Hàn Quốc bắt 642 lao động nước ngoài trái phép, có 49 lao động VN

20/08/2022 20:38 GMT+7

Hàn Quốc ngày 19.8 đã bắt giữ 642 người lao động nước ngoài làm việc bất hợp pháp, trong đó có 49 công dân Việt Nam .

Các lao động thời vụ người Philippines chờ nhập cảnh tại một sân bay Hàn Quốc

Bộ Tư pháp hàn quốc

The Korea Times dẫn lại thông báo của Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 19.8 cho biết nước này đã bắt giữ tổng cộng 887 người, gồm lao động nước ngoài làm việc trái phép trong các cơ sở giải trí dành cho người lớn, các nhà môi giới và chủ lao động. Những người này đã bị bắt sau một cuộc điều tra kéo dài từ tháng 6 đến tháng 7.

Trong số những người bị bắt, có 642 lao động nước ngoài làm việc bất hợp pháp. Hàn Quốc đã ra lệnh trục xuất 588 người, yêu cầu 16 người tự nguyện rời đi và khởi tố 5 người. Cụ thể hơn, những lao động bất hợp pháp này gồm 527 người Thái Lan, 49 người Việt Nam, 33 người Trung Quốc, 12 người Nga và 11 người Philippines.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc còn bắt giữ và truy tố 11 kẻ môi giới đã giúp những người lao động trên nhập cảnh trái phép và tìm việc làm. 234 chủ lao động cũng bị bắt. Trong đó, 13 người bị khởi tố và 210 tổ chức, cá nhân bị cảnh cáo.

Nhà chức trách cho biết họ đã rà soát các tiệm mát-xa, quán bar tiếp viên và các cơ sở giải trí dành cho người lớn khác bị nghi ngờ tuyển dụng trái phép công dân nước ngoài đến Hàn Quốc theo chương trình miễn thị thực.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng thông báo hiện 76 trong số 437 công dân Thái Lan đến đảo Jeju trong các chuyến du lịch theo nhóm đã mất tích sau khi hết thời hạn lưu trú. Đầu tháng này, tổng cộng 727 công dân Thái Lan đã bị từ chối nhập cảnh vào Jeju vì có lịch sử lưu trú bất hợp pháp tại đây và đã bị đưa trở lại Thái Lan.

Cơ quan này cho biết trong tháng 9 và tháng 10, họ có kế hoạch tiếp tục rà soát các công ty môi giới để tìm lao động nước ngoài không có giấy tờ làm việc trong các dịch vụ giao hàng, taxi và những người bỏ trốn khỏi các chương trình làm việc thời vụ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.