Hàng nhái linh vật SEA Games bán tràn lan giá bát nháo, nhà sản xuất lên tiếng

28/04/2022 10:10 GMT+7

Thú nhồi bông Linh vật Sao La của SEA Games 31 vừa chính thức mở bán vào sáng 27.4 với hình thức đặt trước. Tuy nhiên, thật đáng buồn, những con thú nhồi bông trông giống như linh vật SEA Games đã được rao bán tràn lan.

Vào lúc này, SEA Games 31 chưa khai màn. Thú nhồi bông Linh vật Sao La của đại hội thể thao Đông Nam Á vừa chính thức mở bán vào sáng 27.4 với hình thức đặt trước. Tuy nhiên, thật đáng buồn là trên các trang mạng xã hội, những con thú nhồi bông trông giống như linh vật SEA Games đã được rao bán tràn lan. Linh vật phiên bản nhái của đại hội còn trở thành một phần thưởng cho học sinh cấp 1.

Tìm kiếm trên Facebook với từ khóa “linh vật sao la”, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy không ít người rao bán linh vật SEA Games. Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh Niên, giá bán của các con thú nhồi bông sao la hàng giả là 170.000 đồng/con và thậm chí là còn có giá sỉ nếu mua với số lượng lớn (tức là càng rẻ nếu càng mua nhiều).

Bên cạnh đó, các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada cũng cho xuất hiện những sản phẩm với tên gọi là thú nhồi bông sao la mang hình thức giống linh vật SEA games 31 với nhiều mức giá khác nhau, hơn 300.000 cũng có, gần cả triệu đồng cũng có.

Tính luôn 2003, đây mới là kỳ SEA Games thứ 2 được Việt Nam đăng cai tổ chức. Chính vì vậy, ngành thể thao Việt Nam đang có những sự đầu tư và chuẩn bị rất nghiêm túc, đặc biệt là trong việc xây dựng hình ảnh đại hội, trong đó linh vật có ý nghĩa rất quan trọng và mang tính biểu tượng. Trước khi những con thú nhồi bông Sao La - linh vật SEA Games 31 đến với tay của các cổ động viên, VĐV, thành viên các đội tuyển dự đại hội, ban tổ chức và đơn vị sản xuất đã phải tốn rất nhiều công sức và gặp không ít khó khăn trong quá trình thiết kế, tạo hình.

Bên cạnh thú nhồi bông Sao La, ban tổ chức sẽ mang đến cho cổ động viên nhiều sản phẩm khác. Việc xây dựng một hệ sinh thái các vật phẩm lưu niệm cũng góp phần nâng cao hình ảnh, thể hiện sự chuyên nghiệp của ngành thể thao trong mắt bạn bè quốc tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.