Ngày 19.8, ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Thăng An (thành phố Đà Nẵng), cho biết lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đã tìm thấy thi thể ngư dân T.M.H (58 tuổi, ở xã Thăng An) mất tích khi đánh bắt cá trên biển.
Theo ông Phong, lúc 8 giờ 50 sáng 19.8, ngư dân sử dụng phương pháp 'câu kiều' đã tìm thấy thi thể ông H. trên biển. Thi thể nạn nhân sau đó được đưa vào bờ, bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
Chiều 18.8, ông H. dùng thuyền thúng ra biển đánh cá. Sau đó, người dân phát hiện chiếc thuyền thúng trôi trên biển nhưng không thấy ông H. nên nghi ngờ ngư dân này bị rơi xuống biển.

Người dân dùng thuyền, thúng chai tìm kiếm ngư dân H.
ẢNH: VƯƠNG DUNG
Nhận được thông tin, lực lượng chức năng phối hợp hàng trăm người dân tổ chức tìm kiếm tung tích ông H.
Trong quá trình tìm kiếm, dù thời tiết bất lợi, trời mưa, biển có sóng lớn, người dân và lực lượng chức năng vẫn sử dụng nhiều tàu thuyền, thúng chai cùng các phương tiện, ngư cụ để rà tìm trên biển.
Đáng chú ý, ngư dân địa phương sử dụng cả lưới giã cào và 'câu kiều' (còn gọi là câu vương), để tìm kiếm. Đây là cách thức dùng hàng loạt lưỡi sắc không ngạnh thả chìm xuống biển... Công tác tìm kiếm đã được triển khai khẩn trương, chạy đua với thời gian do sóng biển ngày càng lớn và dự báo thời tiết trên biển có khả năng chuyển xấu hơn.
Bình luận (0)