Hàng vạn người dâng hương giỗ Tổ trước ngày chính lễ

09/04/2022 16:18 GMT+7

Trước ngày chính lễ 10.3 (âm lịch), hàng vạn người dân đã đổ về khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) để dâng hương, hành lễ vào hôm nay.

Chiều 9.4, hàng ngàn người đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng (TP.Việt Trì, Phú Thọ) để dâng hương, hành lễ, mặc dù ngày mai mới là chính lễ, hội.

Theo ghi nhận của phóng viên, thời tiết tại TP.Việt Trì nắng nhẹ, có gió và mát mẻ. Khoảng 13 giờ ngày 9.4, Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã có hàng ngàn người đổ về, mang theo lễ dâng hương các Vua Hùng.

Ngày 9.4, hàng ngàn du khách đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng

kiến trần

Ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, cho biết năm nay lượng người đổ về đã tăng hẳn so với năm ngoái, vì tình hình dịch bệnh đã bớt căng thẳng.

Theo ông Giang, từ đầu tháng 3 âm lịch, khu di tích đã đón hàng vạn người dân dâng hương, lễ Tổ. Riêng ngày hôm qua 8.4, khu di tích đón hơn 10.000 lượt khách và tính tới 15 giờ chiều 9.4 đã đón khoảng 20.000 khách, dự kiến càng về chiều tối, lượng khách càng đông.

Ban tổ chức lễ hội đã xây dựng nhiều phương án, kế hoạch để đảm bảo an toàn phòng chống dịch

kiến trần

Ông Giang cho hay, trước khi diễn ra lễ hội Đền Hùng năm 2022, đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan chức năng lên kế hoạch, xây dựng nhiều phương án để đảm bảo an toàn, thuận lợi nhất cho du khách cũng như phân luồng, đảm bảo trang nghiêm trong thời điểm lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện nghi lễ dâng hương trong ngày chính lễ.

Người dân lên đền Thượng hành lễ

kiến trần

Trước đó, ban tổ chức lễ hội đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao để phục vụ du khách đến với lễ hội Đền Hùng 2022.

Trong tối 9.4, tại Công viên Văn Lang (TP.Việt Trì) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật "Linh thiêng nguồn cội - đất Tổ Hùng Vương" và bắn pháo hoa tầm cao 15 phút để phục vụ người dân, cũng như du khách đến với lễ hội Đền Hùng 2022.

Mặc dù chưa đến ngày chính lễ, hàng vạn người đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng để dâng hương, hành lễ

kiến trần

Lối lên đền Thượng ken đặc người

kiến trần

Lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự cho người dân lên đền dâng lễ

kiến trần

Nhiều người ngồi nghỉ vì quãng đường lên đền quá dài

kiến trần

Các đền tại khu di tích đều trong tình trạng đông đúc

kiến trần

Dịch vụ cho thuê chỗ nghỉ nở rộ, bội thu

kiến trần

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.