hat quan ho

Học sinh Trường tiểu học thị trấn Lim (Bắc Ninh) được dạy hát quan họ /// Ảnh: Tuệ Nguyễn

'Phổ cập' quan họ

0
Học sinh Trường tiểu học thị trấn Lim (Bắc Ninh) vui vì sau giờ tập đọc, làm toán các em được trở thành 'liền anh', 'liền chị', xúng xính trong bộ quần áo tứ thân để được 'vang - rền - nền - nảy' cùng các làn điệu quan họ.
'Thấy ai ngả nón xin tiền ở hội Lim, khách cứ báo với chúng tôi'

'Thấy ai ngả nón xin tiền ở hội Lim, khách cứ báo với chúng tôi'

2

(TNO) Theo như cam kết với ban tổ chức hội Lim, các liền anh liền chị không còn ngả nón xin tiền du khách trong ngày khai hội 2.3. "Thấy ai ngả nón xin tiền ở hội Lim, khách cứ báo với chúng tôi, chúng tôi sẽ có chế tài", ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Tiên Du nói.

Đặc biệt trên báo in ngày 13.10.2014

Đặc biệt trên báo in ngày 13.10.2014

0
Táo Trung Quốc ồ ạt vào VN; Hà Nội tăng cường phạt nguội giao thông; Những vụ đụng độ kiểu xã hội đen ở Sài Gòn; Công an xã khổ vì giữ rắn “khủng” cực độc; Doanh nhân đang muốn điều gì?; Cần bao nhiêu tiền làm sách giáo khoa?; Chàng MC Ba Lan biết hát quan họ và ngâm thơ; Đài Loan ứng phó nguy cơ bị tấn công; Bão dữ tấn công Ấn Độ, Nhật Bản… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 13.10.2014.
Màn hát quan họ mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

Màn hát quan họ mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

0
Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đoàn chèo Quân đội đã dựng vở Sáng trong như ngọc một con người. Trước hôm khởi dựng, các nghệ sĩ trong đoàn đã đến dâng hương tại gia đình Đại tướng.
Méo mó quan họ

Méo mó quan họ

0
Không còn không gian hội như thuở xưa, số liền anh giảm chóng mặt khiến việc hát đối đáp khó khăn... Đặc biệt, quan họ mai một đang là nỗi lo lớn nhất hiện diện ở hội Lim năm nay.
Nghe hát quan họ cổ tại gia

Nghe hát quan họ cổ tại gia

0
(TNO) Canh hát quan họ cổ tổ chức ở một số gia đình ở thị trấn Lim thu hút rất đông người nghe, bởi lối hát mộc, hát không nhạc đệm, không loa đài.
Lễ hội biến thành... hội chợ

Lễ hội biến thành... hội chợ

0
Buôn bán tràn lan, trông giữ xe giá cắt cổ, tận dụng từng khoảng đất trống để buôn bán, ăn uống, tụ tập trò đen đỏ… khiến Hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung tại đền Hóa Dạ Trạch (xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) trở thành một hội chợ, nhốn nháo, nhếch nhác.
Quan họ của tôi

Quan họ của tôi

0
Hồi nhỏ tôi theo trại sơ tán về một làng nhỏ gần TX.Bắc Ninh. Làng có cây cầu đá bắc qua một nhánh sông Cầu, có hồ sen, đình làng cổ kính... Thời chiến, những năm ấy không có Hội Lim nhưng tôi vẫn được nghe quan họ từ các ông bà, các chị, khi làm việc nhà, lúc nghỉ tay trên đồng, cả khi vất vả đắp đê hay đào công sự.