HLV Mano Polking hứa đưa tuyển Thái Lan vô địch King's Cup sau cú sốc đội U.20

Giang Lao
Giang Lao
19/09/2022 13:23 GMT+7

Việc đội U.20 Thái Lan để thua Oman 0-1 nên phải chờ đến ngày 18.10 (các trận bảng H thi đấu xong) mới biết vào VCK châu Á hay không, khiến báo chí nước này thất vọng và đẩy sức ép lên HLV Mano Polking.

Nguyên do cú sốc đội U.20 Thái Lan không lấy vé trực tiếp vào vòng chung kết (VCK) U.20 châu Á, đã tô đậm thêm vào 1 năm thi đấu đầy thất bát của bóng đá trẻ nước này. Hiện mọi hy vọng lấy lại niềm tin cho người hâm mộ Thái Lan chỉ còn tập trung vào đội tuyển do HLV Mano Polking dẫn dắt, và chuẩn bị thi đấu giải King's Cup cùng kỳ AFF Cup vào cuối năm nay.

HLV Mano Polking sẽ phải chịu sức ép giúp bóng đá Thái Lan lấy lại thể diện

FAT

Thậm chí, cơ hội để U.20 Thái Lan dự VCK U.20 châu Á với suất còn lại (trong 5 suất đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, hiện 4 suất đã có chủ gồm U.20 Việt Nam, Kyrgyzstan, Trung Quốc và Syria) cũng trở nên khá mong manh. Vì “Voi chiến” trẻ có 6 điểm nhưng hiệu số chỉ +3, trường hợp nếu 2 đội mạnh ở bảng H là U.20 Úc và Iraq có các chiến thắng đậm trước 2 đội yếu Ấn Độ và chủ nhà Kuwait, thì họ rất dễ vượt lên và chiếm suất còn lại bên cạnh suất chính trong bảng để đi tiếp vào VCK.

Do đó, trước tình thế không mấy vui vẻ từ đội trẻ, báo chí Thái Lan như tờ Thairath đã “xoay” sang đội tuyển và hỏi HLV Mano Polking xem liệu có cơ hội lấy lại thể diện cho bóng đá nước này ở giải đấu sắp tới là King's Cup (thi đấu từ ngày 22 đến 25.9) hay không.

Khác với sự dè dặt gần đây, HLV Mano Polking trong cuộc phỏng vấn mới nhất trên tờ Thairath đã tuyên bố: “Mọi người hãy an tâm, và nhớ là chúng ta có cuộc hẹn quan trọng tại giải King's Cup. Tôi xin hứa với mọi người, đội tuyển Thái Lan dự giải đấu này là để vô địch. Chúng ta thi đấu ở sân nhà, có lực lượng mạnh, và sự ủng hộ từ người hâm mộ. Do đó, tôi chắc chắn đội tuyển sẽ làm hết sức để thắng 2 trận và đăng quang giải đấu danh giá này giúp người hâm mộ lấy lại niềm vui”.

HLV Mano Polking cũng cho biết, sẽ tận dụng triệt để ưu thế vì giải đấu do LĐBĐ Thái Lan (FAT) tổ chức nên sẽ có điều kiện thay đổi trong trường hợp có cầu thủ bị chấn thương giờ chót cần thay thế ngay trước giải, nhằm mục đích sao cho tuyển Thái Lan có lực lượng mạnh nhất hướng đến ngôi địch King's Cup.

Tại giải King's Cup, HLV Mano Polking cùng tuyển Thái Lan có trận ra quân gặp tuyển Malaysia lúc 20 giờ 30 ngày 22.9, nếu thắng họ sẽ vào chung kết gặp tuyển Tajikistan hoặc Trinidad & Tobago, nếu thua sẽ đấu trận tranh hạng 3 đều cùng ngày 25.9.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.