Hoãn thi hành án 'tranh chấp ly hôn', phía Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì?

Phan Thương
Phan Thương
10/02/2020 11:17 GMT+7

Viện KSND tối cao vừa có quyết định hoãn thi hành án vụ tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng Trung Nguyên là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và Đặng Lê Nguyên Vũ.

Nguồn tin PV Thanh Niên cho hay, Viện KSND tối cao có quyết định hoãn thi hành án vụ tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng cà phê Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. 
Lý do hoãn được biết là theo đơn yêu cầu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn xin hoãn thi hành án

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán xong 1.200 tỉ đồng, cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Liên quan đến yêu cầu hoãn thi hành án của Viện KSND tối cao, phía Trung Nguyên phản hồi, rằng yêu cầu hoãn thi hành án của Viện KSND tối cao được ban hành vào ngày 10.1.2020; tống đạt các bên liên quan vào ngày 14.1.2020.
Trong khi đó, ngày 13.1.2020, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thi hành đã thanh toán xong phần chênh lệch tài sản cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo số tiền gần 1.200 tỉ đồng, theo nội dung quyết định thi hành án của Cục thi hành án dân sự TP.HCM.
Về việc này, Ông Hồ Quân Chính (giảng viên Học viện Tư pháp TP.HCM) cho biết, trong trường hợp ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho tài sản cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo, trước khi các cơ quan chức năng và các bên lên quan nhận được yêu cầu hoãn thi hành án của Viện KSND tối cao, thì lúc này, cơ quan thi hành án phải thông báo trở lại nội dung đã thi hành án trong bản án liên quan đối với Viện KSND tối cao. Đồng thời những nội dung nào chưa thi hành án thì phải dừng lại, chờ kết quả giải quyết đơn đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm của Viện KSND tối cao theo đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.
Trước đó, chiều 5.12.2019, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án phúc thẩm vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (47 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (49 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).
Tòa tuyên "không chấp nhận kháng cáo" của bà Thảo và ông Vũ, sửa một phần bản án sơ thẩm; chấp nhận một phần kháng nghị của Viện KSND cấp cao tại TP.HCM.
Qua đó, HĐXX ghi nhận sự công nhận thuận tình ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ. Về nuôi con, công nhận sự tự nguyện thỏa thuận của các bên, giao bà Thảo trực tiếp nuôi con chung. Chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng 10 tỉ đồng/4 người con/năm; thời gian cấp dưỡng từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.
Về phân chia 13 bất động sản (BĐS) chung, giá trị khoảng 726 tỉ đồng, HĐXX phúc thẩm giữ nguyên nội dung án sơ thẩm, ghi nhận sự thỏa thuận của ông Vũ và bà Thảo, mỗi bên hưởng 50%. Do tại phiên tòa sơ thẩm, các bên thống nhất ai đang sở hữu và quản lý BĐS nào thì tiếp tục quản lý và sở hữu tài sản đó, nên bà Thảo tiếp tục sở hữu 7 BĐS, ông Vũ sở hữu 6 BĐS còn lại.
Đối với tỷ lệ phân chia cổ phần, phần vốn góp là tài sản chung của vợ chồng tại 7 công ty của Tập đoàn Trung Nguyên, bà Thảo kháng cáo đề nghị chia theo tỷ lệ 50% - 50%; trong khi ông Vũ kháng cáo chia theo tỷ lệ 70% (ông Vũ) - 30% (bà Thảo).
Tuy nhiên, cấp phúc thẩm y án sơ thẩm nội dung này, chia theo tỷ lệ 60% thuộc về ông Vũ, còn lại 40% là của bà Thảo. Đồng thời, cấp phúc thẩm cũng tuyên giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần, phần vốn góp là tài sản chung, tương đương hơn 5.000 tỉ đồng; ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại số tiền tương đương 40% cho bà Thảo.
Ngoài ra, HĐXX tuyên giao bà Lê Hoàng Diệp Thảo sở hữu toàn bộ khối tài sản là tiền, vàng, các ngoại tệ, tương đương 1.764 tỉ đồng nằm trong một số ngân hàng từ năm 2015 - 2016.
HĐXX phúc thẩm buộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo hơn 1.510 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ thanh toán này, ông Vũ có quyền liên hệ các cơ quan chức năng để làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh theo quy định pháp luật.
Đối với yêu cầu giải quyết tài sản là cổ phần của vợ chồng trong Công ty Trung Nguyên International PTE.LTD tại Singapore, HĐXX phúc thẩm ghi nhận sự tự nguyện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ không tranh chấp toàn bộ tài sản của ông tại công ty, vì vậy HĐXX phúc thẩm không xem xét nội dung yêu cầu của bà Thảo liên quan đến công ty này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.