Hoạt động trở lại sau mùa dịch, Bollywood cấm quay cảnh ôm hôn

06/06/2020 19:18 GMT+7

Theo quy định của chính phủ Ấn Độ, ngành công nghiệp điện ảnh đã có thể bắt đầu đi vào sản xuất trở lại.

Tuy nhiên, các nhà làm phim phải tuân thủ nhiều quy định khắt khe như cấm quay cảnh ôm hôn, không quay cảnh quần chúng đông đúc, diễn viên phải tự trang điểm…
Theo tờ South China Morning Post, toàn bộ các nhà làm phim Bollywood sẽ phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định đảm bảo an toàn sức khỏe của Hiệp hội sản xuất phim ảnh Ấn Độ. Cụ thể, các diễn viên trên 65 tuổi không được phép trở lại trường quay để làm việc, các diễn viên sẽ phải tự trang điểm cho mình. Các cảnh quay ôm hôn hoặc cảnh quần chúng đông người đều bị cấm. Chỉ có 1/3 số người của đoàn phim được phép quay trở lại làm việc trong thời gian này.
Hoạt động trở lại sau mùa dịch, Bollywood cấm quay cảnh ôm hôn1

Bollywood đang rục rịch hoạt động trở lại sau thời gian dài giãn cách xã hội vì dịch Covid-19

ẢNH: AFP

Một số nhà sản xuất ở Mumbai cho biết những quy định trên đặt ra nhiều thách thức mới cho quá trình làm phim của họ. Bởi rất nhiều ngôi sao Bollywood hạng A đã trên 65 tuổi, điển hình như diễn viên kỳ cựu Amitabh Bachan, nay đã 77 tuổi. Một số phim đang quay dở với những diễn viên trên 65 tuổi lâm vào thế “tiến thoái lưỡng nan”. Vì việc casting diễn viên mới sẽ ngốn của ê-kíp thêm một số tiền đáng kể. Thông thường, điện ảnh Bollywood nổi tiếng với những cảnh quay theo phong cách nhạc kịch, quy tụ rất đông người cùng nhảy múa. Đây sẽ là điều bất khả thi với các ê-kíp làm phim khi họ phải chấp hành quy định của nhà nước.
Ngành công nghiệp điện ảnh Ấn Độ ước tính thiệt hại hàng tỉ rupee trong suốt 3 tháng qua do dịch Covid-19 kéo dài. Kinh đô điện ảnh Bollywood của Ấn Độ nằm tại thành phố Mumbai bang Maharashtra, đây lại là vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch Covid-19.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.