Học sinh Kiên Giang trở lại trường vào ngày 4.10

24/09/2021 11:02 GMT+7

Theo văn bản mới nhất của Sở GD-ĐT Kiên Giang, từ ngày 4.10, học sinh tiểu học, THCS, THPT, GDTX sẽ đến trường học.

Sáng 24.9, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang, đã ký văn bản gửi UBND các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh đến trường.
Theo đó, từ ngày 4.10, tất cả học sinh tiểu học, THCS, THPT, GDTX sẽ đến trường học. Riêng trẻ mầm non đến trường từ ngày 18.10.
Đối với trẻ mầm non, từ nay đến 18.10, không tổ chức học qua môi trường internet. Các nhà trường thực hiện giảng dạy theo hướng dẫn về việc tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, đáp ứng theo yêu cầu chương trình giáo dục mầm non trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 24.9: Thông báo 203 ca Covid-19 tử vong tại 12 tỉnh thành

Sở GD-ĐT Kiên Giang chỉ đạo khi học sinh đến trường phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch như: không chào cờ đầu tuần tập trung tại sân trường, giờ giải lao giữa các tiết học sinh không tập trung tại sân trường, đeo khẩu trang thường xuyên…
Đồng thời, trước khi học sinh đến trường ít nhất 2 ngày, phải tiêu độc khử trùng theo quy định. Khi học sinh vào học, nhà trường bố trí nước và xà phòng để các em rửa tay, có thiết bị đo thân nhiệt và có sổ ghi chép theo dõi sức khoẻ cập nhật hàng ngày. Riêng các trường được trưng dụng làm khu cách ly, phải phối hợp với địa phương để hỗ trợ tiêu độc khử trùng đảm bảo đúng quy định của ngành y tế.
Ngoài ra, Sở GD-ĐT Kiên Giang cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố ưu tiên tiêm vắn xin phòng Covid-19 cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở giáo dục.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.