Học sinh lớp 1 ở Hà Nội 'cuối cùng đã biết thế nào là đi học'

06/04/2022 10:36 GMT+7

Nỗi lo con vào lớp 1 chưa biết đi học đúng nghĩa là gì của phụ huynh Hà Nội cuối cùng cũng được giải tỏa khi hôm nay các bé đã được đến trường, dù chỉ chưa đầy 2 tháng nữa là kết thúc năm học.

Chưa năm học nào học sinh lớp 1 ở Hà Nội lại thiệt thòi như năm học này khi có gần 1 năm học phải học trực tuyến. Dù đóng cửa trường 11 tháng trời nhưng khi quyết định cho học sinh tiểu học đi học, TP.Hà Nội lại để cho nhà trường và phụ huynh có hơn 1 ngày để chuẩn bị.

Đã qua đỉnh dịch Covid-19, Hà Nội sẽ mở lại nhiều dịch vụ

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Thăng Long (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) được cô giáo đón từ cổng trường

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Mọi việc diễn ra cấp tập, chóng vánh với ngổn ngang tâm trạng: vừa vui mừng, hồi hộp, vừa không tránh khỏi chút âu lo.

Cô giáo đưa các con vào chỗ ngồi của mình, bé nào cũng đầy lạ lẫm

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Học trực tuyến từ đầu năm học đến nay, học sinh lớp 1 giờ đã đi vào những bài học nửa cuối của chương trình. Hầu hết các bé đã biết đọc, biết viết, biết làm các phép tính cộng trừ theo yêu cầu của sách giáo khoa.

"Chúng mình làm quen nhé"

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Con ở nhà, bố mẹ thành giáo viên bất đắc dĩ, “đánh vật” với trẻ từng buổi học trực tuyến để san sẻ bớt phần nào nỗi vất vả của giáo viên khi dạy học cách trở. Đến khi con biết đọc, viết, làm toán, tưởng chừng có thể thở phào, phụ huynh mới thấy thiếu thiếu.

Các bé Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (Q.Ba Đình) háo hức đọc lời chào mừng cô giáo viết trên bảng

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Họ có thể bỏ thời gian để đồng hành với con học kiến thức nhưng kiếm đâu ra cộng đồng bạn bè cùng lứa tuổi như ở trường học để con có tuổi thơ đúng nghĩa.

Những bài học trực tiếp đầu tiên của học sinh lớp 1

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Hôm nay, các bé lớp 1 cuối cùng cũng được đến trường. Các trường tiểu học cũng thấu hiểu và dành sự quan tâm đặc biệt hơn với học sinh lớp 1. Nhiều trường cử giáo viên cầm biển tên lớp, cầm bóng bay đón các con từ cổng trường để dẫn cả lớp vào phòng học của mình. Chưa một lần đến trường, các con không biết lớp học của mình ở đâu.

Lắng nghe từng lời dặn dò của cô giáo

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Lớp học cũng được trang trí đẹp mắt, các cô "trổ tài" vẽ những hình ảnh vui tươi lên bảng kèm lời chào mừng các con được đến trường, tạo sự hứng khởi cho các con và cũng là lan tỏa niềm vui của chính các cô khi kết thúc chuỗi ngày dạy học trực tuyến đầy gian nan.

Bà Phạm Minh Thảo, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (Q.Ba Đình), cho biết trước ngày các con đi học, nhà trường đã xây dựng một clip hướng dẫn cho các con biết sơ đồ lớp học để các con không quá bỡ ngỡ khi đến trường.

Các cô trò chuyện, hỏi han để các con bớt rụt rè với môi trường học tập mới

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Các cô nói không vội "nhồi nhét" ngay các bài học, bài kiểm tra mà dành thời gian để cô trò làm quen với nhau, cô nhắc nhở các con về nề nếp học tập ở trường sẽ khác ở nhà học trực tuyến ra sao...

Dù chỉ còn gần 2 tháng nữa là kết thúc năm học nhưng sẽ là những ngày quý giá đối với các học sinh tiểu học

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Một số nhà giáo từng chia sẻ: “Cứ nghĩ đến những đứa trẻ lớp 1 có tên trong danh sách học sinh của trường nhưng chưa một ngày đặt chân đến lớp, tôi lại nổi gai ốc, nghẹn lại vì thương các con”.

Các bố mẹ cũng hồi hộp không kém các con trong ngày đầu tiên đến trường

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Thế nên, dù chỉ còn gần 2 tháng nữa là các con lại nghỉ hè, nhưng 2 tháng ấy sẽ là những giờ phút thực sự quý giá, nhất là với học sinh lớp 1.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.