Học sinh ngoại thành Hà Nội bắt đầu đi học từ ngày 8.11

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
01/11/2021 13:51 GMT+7

UBND TP.Hà Nội đã quyết định cho học sinh các lớp đầu cấp, cuối cấp thuộc các xã có cấp độ dịch ở mức 1 và mức độ 2 thuộc 18 huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 8.11 tới.

UBND TP.Hà Nội đã có văn bản số 3807 về việc cho học sinh trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản ban hành dựa trên ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, theo đề nghị của Sở GD-ĐT tại Tờ trình số 37733 ngày 30.10. Theo đó, UBND TP.Hà Nội thống nhất về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 8.11.

Thời điểm này chỉ áp dụng với các trường tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 8.11.

Quy mô thực hiện như sau: ưu tiên các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp.

Cụ thể, cấp tiểu học là khối lớp 5, cấp THCS khối lớp 6 và lớp 9; cấp THPT khối lớp 10 và lớp 12. Các khối còn lại tiếp tục học trực tuyến.

Nguyên tắc thực hiện: học sinh đi học theo từng địa bàn xã, phường, thị trấn tại những nơi được xác định cấp độ dịch ở mức 1 và mức 2 tại 18 huyện, thị xã. Những trường có học sinh trên nhiều địa bàn khác nhau thì nhà trường phải xác định, nắm rõ thông tin của các học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cư trú.

Thôn ngoại thành Hà Nội thành ổ dịch Covid-19 sau một đám tang

Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin chưa dạy học trực tiếp

UBND TP.Hà Nội yêu cầu: trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch theo các tiêu chí tại hướng dẫn liên ngành của Sở GD-ĐT và Sở Y tế.

Có phương án đảm bảo giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Học sinh hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, có bản cam kết của phụ huynh học sinh: “một cung đường, hai điểm đến”, phụ huynh học sinh bảo đảm tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi đạt trên 90%.

Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường học, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; tổ chức dạy học luân phiên đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh; kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến hợp lý với những nội dung giảng dạy, đạt hiệu quả cao nhất.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, tại địa phương nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Với các địa bàn còn lại, UBND thành phố giao Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm chủ trì, tổng hợp chung, tham mưu, báo cáo UBND thành phố các lộ trình tiếp theo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.