Hơn 250 căn nhà bị hư hỏng do thi công quốc lộ 27

18/05/2022 05:12 GMT+7

Nhiều người dân 2 xã Nhơn Sơn và Mỹ Sơn, H.Ninh Sơn ( Ninh Thuận ) bức xúc vì căn nhà của mình bị xuống cấp do ảnh hưởng của việc thi công Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 27.

  1. Dự án cải tạo, nâng cấp QL27 đoạn qua địa bàn 2 xã Nhơn Sơn và Mỹ Sơn, H.Ninh Sơn và P.Đô Vinh, TP.Phan Rang-Tháp Chàm có chiều dài 10,18 km với tổng mức đầu tư hơn 216 tỉ đồng. Dự án này do Ban Quản lý dự án 8 - Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư, được khởi công vào tháng 5.2021 đến cuối tháng 1.2022 đưa vào sử dụng. Trong quá trình thi công dự án đã làm nhiều nhà dân sinh sống dọc QL27 bị hư hỏng; các đơn vị thi công cùng chính quyền địa phương đã kiểm tra, đánh giá mức độ hư hỏng nhưng đến nay người dân vẫn chưa nhận được kinh phí bồi thường để sửa chữa lại nhà.
  2. Kinh hoàng hơn 250 căn nhà bị hư hỏng do thi công quốc lộ 27

Căn nhà bà Xuân xuống cấp nghiêm trọng

THIỆN NHÂN

Căn nhà của bà Vũ Vạn Xuân, ở thôn Lương Cang 1, xã Nhơn Sơn nằm sát QL27 xuất hiện nhiều vết nứt chạy dài từ tường nhà chính xuống nhà bếp khiến gia đình bà sống trong lo sợ nhiều tháng qua. Theo bà Xuân, trong quá trình thi công nâng cấp QL27, đơn vị thi công đã dùng xe lu để lu đường với cường độ lu, đầm lớn làm ngôi nhà bị nứt nẻ. Do để lâu ngày không sửa chữa nên có nhiều vết nứt toác ngày càng kéo dài, nhất là khu vực nhà bếp. Lo sợ bị sụp đổ, bà Xuân phải đóng cửa nhà bếp, chuyển vật dụng nấu ăn lên nhà trên để sinh hoạt.

Tương tự, khi xuất hiện các vết nứt nẻ ở vách tường, ông Thái Văn Vương, ở thôn Lương Cang 1, đã trình báo đơn vị thi công, chính quyền xã đến khảo sát và ký giấy tờ xác nhận các vị trí rạn nứt, nhưng đến nay vẫn chưa được đơn vị thi công hỗ trợ bồi thường để gia đình ông có kinh phí sửa chữa căn nhà.

Theo thống kê của UBND H.Ninh Sơn, trong quá trình đơn vị thi công cải tạo, nâng cấp QL27 đã làm 253 căn nhà và công trình xây dựng bị rạn nứt. Trong đó, xã Nhơn Sơn có 23 căn và xã Mỹ Sơn là 230 căn nhà. Vị trí các căn nhà bị nứt cách mép đường từ 5 - 20 m. UBND 2 xã Nhơn Sơn và Mỹ Sơn đã nhiều lần có văn bản đề nghị các đơn vị thi công phối hợp kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại để có hướng khắc phục cho người dân nhưng đến nay việc bồi thường, hỗ trợ cho người dân vẫn chưa được thực hiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.