Họp kỹ thuật sớm, toàn bộ lực lượng U.21 sẽ xét nghiệm từ ngày 1.12

26/11/2021 19:34 GMT+7

2 ngày trước khi vòng loại bắt đầu, các bảng trưởng sẽ tiến hành họp kỹ thuật vào chiều thứ ba 30.11, sau đó bắt đầu từ buổi sáng ngày 1.12, tất cả lực lượng tham dự giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia sẽ được tiến hành xét nghiệm y tế để bước vào thi đấu từ ngày 2.12.

Chiều nay, Tổng thư ký VFF kiêm đồng trưởng BTC giải bóng đá U.21 vô địch quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021 Lê Hoài Anh đã ký thông báo số 1 ban hành chính thức lịch thi đấu (có điều chỉnh giờ một vài trận so với lịch đã công bố trước đó) và một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức giải. Theo đó cuộc họp kỹ thuật cho vòng loại sẽ diễn ra vào 14 giờ chiều thứ ba ngày 30.11 đồng loạt tại 3 bảng, gồm phòng họp 2 trụ sở VFF cho 6 đội bảng A (Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai, Đông Á Thanh Hóa, Gia Định, Đồng Nai và Khánh Hòa), phòng họp sân PVF (Trung tâm PVF, Hưng Yên) cho 6 đội bảng B (PVF Hưng Yên, Nam Định, TP.HCM, Đồng Tháp, SHB Đà Nẵng và Thừa thiên Huế), phòng họp tầng 2 Trung tâm thể thao Viettel cho 6 đội bảng C (Viettel, Sông Lam Nghệ An, Quảng Nam, Becamex Bình Dương, Học viện NutiFood và Bến Tre).

Phạm Lý Đức của Học viện NutiFood tự tin khi lần đầu có mặt ở giải U.21

Khả Hòa

Tại cuộc họp này ngoài việc rà soát danh sách đăng ký thi đấu chính thức của các đội (mỗi đội tối đa 30 cầu thủ, trong đó có tối đa 5 cầu thủ sinh năm 1999), đăng ký màu áo thi đấu, bảng trưởng và các giám sát sẽ thực hiện nghiêm việc kiểm soát các quy định về y tế đã được ban hành trong thông báo ngày 19.11 về quy định, hướng dẫn công tác y tế tại giải. Các đội và các lực lượng phục vụ, giám sát, trọng tài, các thành viên làm nhiệm vụ khác..sẽ phải chụp ảnh cung cấp giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống covid, gửi kết quả xét nghiệm của các thành viên tham dự giải trước mỗi trận đấu cho đơn vị đăng cai. Đội bóng nào có các thành viên đủ điều kiện mới được đồng ý cho thi đấu, nếu không sẽ tạm thời gạch tên đến khi đảm bảo đầy đủ các an toàn về y tế.

Vòng loại U.21 sắp khởi tranh , các đội sẽ tiến hành xét nghiệm PCR

Khả Hòa

Ban tổ chức giải cũng đã bước đầu thống nhất sẽ tổ chức xét nghiệm chung cho tất cả 18 đội bóng và các lực lượng tham gia giải ở vòng loại là một ngày trước khi diễn ra lượt đấu. Cụ thể các lượt đấu diễn ra vào ngày 2.12, 4.12, 7.12, 10.12 và 12.12 thì công tác xét nghiệm sẽ diễn ra vào các ngày 1.12, 3.12, 6.12, 9.12 và 11.12 tại 2 địa điểm chính là Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (cho các đội bảng A, C và BTC , các lực lượng làm nhiệm vụ ở bảng này) và Trung tâm PVF (cho các đội bảng B và các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại bảng này). Báo chí tác nghiệp tại giải cũng sẽ đăng ký với phòng tuyên truyền VFF để được bố trí xét nghiệm mới vào làm nhiệm vụ tại giải. Hình thức xét nghiệm là Real-time PCR.

Để tránh lây nhiễm trong trường hợp có ca dương tính, các đội bóng sẽ được bố trí đến điểm xét nghiệm riêng rẽ, không tiếp xúc với nhau trước khi xét nghiệm. Việc xét nghiệm lấy mẫu theo hình thức mỗi người 1 ống mẫu và 1 que lấy mẫu riêng biệt. Trong trường hợp nghi dương tính, sẽ không phải lấy lại mẫu. Việc xét nghiệm sẽ tiến hành mẫu gộp 10 cho toàn bộ các lực lượng tham dự. Chi tiết việc xét nghiệm và thời gian cụ thể, Ban tổ chức giải U.21 vô địch quốc gia sẽ có thông báo hướng dẫn các đội bóng vào ngày thứ hai 29.11.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.