iPhone 12 Pro và 12 Pro Max hết hàng tại Việt Nam

08/08/2022 13:46 GMT+7

Sau hơn nửa năm dừng sản xuất, loạt iPhone 12 Pro, 12 Pro Max cũng đã không còn hàng tồn kho, chính thức rời khỏi website của nhiều hệ thống lớn trên toàn quốc.

Bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được thông báo dừng kinh doanh từ cuối năm 2021, đầu năm 2022, cùng với mẫu iPhone XR sau khi series iPhone 13 ra mắt thị trường. Tuy nhiên do số lượng hàng nhập về trước thời điểm đó vẫn còn, một số đại lý tiếp tục kinh doanh.

iPhone 12 Pro Max từng là smartphone bán chạy nhất của Apple tại Việt Nam

chụp màn hình

Mới đây, các đại lý ủy quyền đều thông báo chính thức không còn hàng. Sản phẩm cũng không còn để trên website. Trao đổi với Thanh Niên, đại diện FPT Shop cho biết hai model trên của "táo khuyết" đã dừng kinh doanh và cũng hết hàng tồn kho. Phía Apple không sản xuất thêm sản phẩm này theo chính sách thường thấy sau khi hãng ra mắt sản phẩm mới.

Anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS nói: "Những chiếc iPhone 12 Pro, Pro Max còn bán sau khi có thông báo dừng kinh doanh là hàng tồn kho trên thị trường. Thời điểm hiện tại các sản phẩm này chính thức hết. Bộ đôi khi ra mắt đã tạo làn sóng nâng cấp mạnh mẽ nhờ thay đổi rất nhiều về thiết kế so với thế hệ tiền nhiệm".

Vị đại diện cũng cho biết thêm so với iPhone 11 Pro/Pro Max thì iPhone 12 Pro/Pro Max có mức tăng trưởng khoảng 50% và duy trì nhịp trong thời gian dài, ngay cả khi đã ra mắt được 2 quý. Theo ghi nhận vào thời điểm cuối tháng 7, giá iPhone 12 Pro Max vẫn ở mức 25,99 triệu đồng, không chênh lệch đáng kể so với iPhone 13 Pro Max đang có giá 27,99 triệu đồng ở cùng phiên bản bộ nhớ 128 GB.

"Nhu cầu tìm kiếm iPhone 12 Pro Max hiện tại vẫn đang bằng khoảng 50% so với iPhone 13 Pro Max", anh Huy bổ sung.

Những model còn lại của iPhone 12 series tiếp tục kinh doanh chỉ còn iPhone 12 Mini và iPhone 12, trong đó phiên bản màn hình nhỏ không thu hút được khách hàng. Trong khi đó, giá iPhone 12 ở thời điểm này cũng chưa thực sự hấp dẫn được người mua khi niêm yết tham khảo từ 16,99 triệu đồng cho bản 64 GB.

Ngược lại, giá iPhone 11 đang tốt, chỉ khoảng hơn 10 triệu đồng, cạnh tranh với chính iPhone 12 và nhiều mẫu smartphone Android khác trong tầm giá.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.