Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại một địa điểm xây dựng ở Bờ Tây /// AFP

Israel thúc đẩy xây dựng tại Bờ Tây

0
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông đang thúc đẩy kế hoạch xây dựng khoảng 3.500 ngôi nhà cho người định cư Do Thái tại Bờ Tây.
cảnh sát Israel vũ trang đối phó người biểu tình Palestine  /// Reuters

Căng thẳng dâng cao tại Jerusalem

0
Ngày 2.6, Đài Al-Jazeera đưa tin cảnh sát Israel hộ tống hàng trăm người Do Thái tiến vào khu phức hợp đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem trong dịp kỷ niệm chiến thắng Chiến tranh 6 ngày năm 1967.
Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

0
Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.
 
 /// AFP

Mặt nạ 9.000 năm tuổi

0
Một chiếc mặt nạ bằng đá sa thạch (ảnh) có niên đại 9.000 năm tuổi đã được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Israel ở Jerusalem
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bắt tay nguyên Tổng thống Paraguay Horacio Cartes, người đã quyết định dời đại sứ quán Paraguay từ Tel Aviv về Jerusalem. Ảnh tư liệu /// Reuters

Vớt vát bất thành

0
Chỉ 4 tháng sau khi chuyển sứ quán từ Tel Aviv về Jerusalem cùng Mỹ và Guatemala, Paraguay đã phục hồi nguyên trạng trước đó.
Bức ảnh gây sốc trong cộng đồng giáo sĩ Do Thái /// marisapapen.com

Gây phẫn nộ vì khoe thân trước Bức tường Than khóc

2

Một người mẫu Bỉ đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng giáo sĩ Do Thái vì bức ảnh chụp cô này trong tư thế không mảnh vải trên nóc tòa nhà trước Bức tường Than khóc nổi tiếng ở Jerusalem.

Mỹ tiến hành chuyển đại sứ quán từ Tel Aviv về Jerusalem vào hôm nay 14.5 /// Reuters

Hệ lụy tai hại

2
Nhanh chóng hơn so với mường tượng ban đầu sau quyết định của Tổng thống Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel, Mỹ tiến hành chuyển đại sứ quán từ Tel Aviv về Jerusalem vào hôm nay 14.5.