Justin Bieber, Leonardo DiCaprio, Kevin Hart bán đấu giá gây quỹ triệu USD chống Covid-19

Thế Sang
Thế Sang
17/04/2020 16:12 GMT+7

Hiện tại, trào lưu mang tên #AllinChallenge (tạm dịch: Tất cả cùng thử thách) thu hút nhiều sao lớn của Hollywood tham gia, gây quỹ được hàng triệu USD giúp người khó khăn chống chọi với Covid-19 .

Gây quỹ để giúp người nghèo giữa mùa dịch Covid-19

Những ngày qua, trào lưu thử thách mang tên #AllinChallenge đã thu hút nhiều ngôi sao Hollywood tham gia với mục đích chính là gây quỹ để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn khắp nước Mỹ vượt qua dịch bệnh Covid-19. Cập nhật mới nhất từ Reuters, hiện tại có hơn 50 ngôi sao tham gia trào lưu thử thách trên mạng này. Đó là nhờ công sức "lôi kéo" tham gia giữa các sao với nhau. 
Theo nguồn tin từ trang Access, doanh nhân Michael Rubin là người đã đứng ra khởi xướng trào lưu gây quỹ mùa dịch Covid-19 này, ngỏ lời mời các ngôi sao lớn của kinh đô điện ảnh tham gia. Theo đó, những ai tham gia sẽ phải kể lại những kỷ niệm đáng nhớ nhất từng xảy ra chỉ một lần trong đời mình, và tiết mục chính là bán đấu giá đồ vật mà ngôi sao đó yêu mến. Người hâm mộ theo dõi trào lưu này sẽ đấu giá món đồ mà ngôi sao đó đưa ra, và người trả giá cao nhất là người thắng cuộc. Kết thúc phiên đấu giá có một không hai này, ngôi sao tham gia thử thách sẽ tag (nhắc đến) một ngôi sao khác vào và trào lưu cứ tiếp tục chuyền nhau như thế.

Ngoài các ngôi sao như Justin Bieber, Leonardo DiCaprio và Kevin Hart, nhiều sao khác còn tham gia #AllinChallenge để gây quỹ mùa dịch Covid-19 như (từ trên xuống dưới, từ trái sang phải) Laura Dern, Chris Pratt, Justin Timberlake, Kanye West, đạo diễn Martin Scorsese cũng như tài tử Robert DeNiro

Ảnh: Reuters

Số tiền mà các ngôi sao bán đấu giá được từ món đồ của mình sẽ được chuyển đến các tổ chức từ thiện như America’s Food Fund, No Kid Hungry, Meals On Wheels và Feeding America để những tổ chức này có nguồn kinh phí, mang thực phẩm, nhu yếu phẩm đến những người nghèo giữa mùa dịch Covid-19. Hiện tại, Mỹ là "ổ dịch" Covid-19 lớn nhất trên thế giới với hơn 671.000 ca nhiễm và hơn 33.000 người tử vong. Một tin vui từ thử thách này đó là các sao đã gây quỹ được hơn 5,5 triệu USD tính đến hiện tại và sẽ còn tăng hơn nữa trong thời gian tới, theo Access

Các sao làm gì để cảm ơn người hâm mộ? 

Đáp lại tấm chân tình mà người hâm mộ dành cho mình, các sao tham gia trào lưu #AllinChallenge sẽ có cách để cảm ơn fan. Đơn cử như ngôi sao, người dẫn chương trình truyền hình Ellen DeGeneres. Cô cũng tham gia thử thách và sẽ để một khán giả may mắn cùng cô dẫn một tập của chương trình truyền hình The Ellen Show.

MC nổi tiếng của nước Mỹ là Ellen DeGeneres cũng tham gia thử thách gây quỹ giúp người nghèo vượt qua Covid-19

Ảnh: Reuters

Còn đối với nam ca sĩ có hàng triệu người hâm mộ như Justin Bieber, anh sẽ bay đến tận nhà của người chiến thắng phiên đấu giá và hát cho người đó nghe bài One less lonely girl. "Chơi sộp" không kém các ngôi sao khác, tài tử Leonardo DiCaprio thì hứa hẹn sẽ để cho người thắng phiên đấu giá cơ hội có mặt trên phim trường của Killers of the flower moon, tác phẩm mà anh đóng cùng với Robert DeNiro, dự kiến ra mắt năm 2021 tới.
Anh chia sẻ: "Robert DeNiro và tôi đang tham gia dự án Killers of the flower moon, và nếu bạn thắc mắc rằng cảm giác khi được làm việc cùng đạo diễn Martin Scorsese như thế nào, đây chính là cơ hội của các bạn". Danh hài Kevin Hart thì hứa hẹn người thắng cuộc sẽ tham gia bộ phim mà anh đóng sắp tới và đảm nhận vai lồng tiếng trong phim.
Được biết, còn rất nhiều sao khác đang tham gia thử thách gây quỹ chống Covid-19 và "mời gọi" nhau tham gia trên mạng xã hội Twitter, hứa hẹn số tiền gây quỹ có thể mang đến cuộc sống đỡ cực nhọc, đói kém hơn cho nhiều người nghèo trong mùa dịch ở xứ cờ hoa. Dĩ nhiên, khi các ngôi sao khác được tag vào để tham gia trào lưu #AllinChallenge, chỉ khi họ chấp nhận, được thể hiện qua dòng trạng thái "Tôi đồng ý" thì cuộc đấu giá mới bắt đầu. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.