Kẻ trộm cắn đứt cáp bảo vệ iPhone trong cửa hàng

04/09/2023 09:46 GMT+7

Một người phụ nữ Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt sau khi dùng răng cắn đứt cáp bảo vệ (kết nối với chuông chống trộm) để lấy chiếc iPhone 14 Plus mang ra khỏi cửa hàng.

Theo SCMP, một phụ nữ họ Qiu tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã bị cảnh sát bắt vì tội cố ý trộm một chiếc iPhone 14 Plus chỉ 30 phút sau khi rời cửa hàng. Video quay lại toàn bộ hành vi trong cửa hàng đã nhanh chóng phát tán trên mạng, cho thấy Qiu đứng tại quầy trưng bày smartphone.

Người phụ nữ tựa vào quầy, dùng tay phải cầm máy và kiểm tra nhanh thiết bị. Sau đó, cô dùng răng cắn tới đứt sợi cáp chống trộm trước khi bỏ chiếc điện thoại vào túi xách và rời cửa hàng.

Kẻ trộm cắn đứt cáp bảo vệ iPhone trong cửa hàng - Ảnh 1.

Cảnh người phụ nữ cắn đứt cáp bảo vệ điện thoại bị camera cửa hàng ghi lại

Chụp màn hình

Quản lý cửa hàng tên Wang cho biết chuông báo động đã được kích hoạt, tuy nhiên các nhân viên thực hiện kiểm tra thì không thấy có gì bất thường. Trả lời trang SCMP, sĩ quan cảnh sát Zhang Jinhong cho biết Qiu đã hành động đầy cẩn trọng và ngụy trang kế hoạch của mình bằng cách giả vờ lướt màn hình điện thoại như các khách khác trong cửa hàng.

Nhưng ngay sau khi người này rời đi, các nhân viên phát hiện ra sợi cáp bảo vệ bị nhai đứt và thiếu chiếc điện thoại liền báo với cảnh sát. Với sự hỗ trợ từ đoạn băng giám sát được ghi lại, cảnh sát nhanh chóng bắt Qiu khoảng 30 phút sau đó ở bên ngoài căn nhà của cô.

Qiu khai với cảnh sát rằng sau khi mất điện thoại, cô có ý định mua một chiếc mới ở cửa hàng nhưng khi nhìn thấy giá thì quyết định đánh cắp máy. Cảnh sát hiện tạm giữ người phụ nữ để phục vụ quá trình điều tra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.