Khai giảng năm học mới: 'Mỗi em hãy tin tưởng, mạnh dạn phát huy tố chất của bản thân'

Bích Thanh
Bích Thanh
05/09/2019 10:42 GMT+7

'Thầy mong mỗi em hãy tin tưởng vào chính mình, hãy tìm những tố chất đặc biệt của bản thân và mạnh dạn phát huy...', ông Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, động viên học sinh trong ngày khai giảng năm học mới.

Sáng 5.9, gần 1 triệu học sinh TP.HCM đã tham dự lễ khai giảng và chính thức bước vào năm học mới 2019 - 2020.

Gần 1.000 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3), một trong những trường đã được thành phố chọn thực hiện thí điểm mô hình “Trường học thông minh”, đã vinh dự đón Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tham dự ngày khai giảng năm học mới.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn được khen thưởng 

B.THANH

Trò chuyện với học sinh, giáo viên tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Trường THPT Lê Quý Đôn là trường nhiều "tuổi" nhất thành phố, vì vậy thầy và trò Trường Lê Quý Đôn cần phấn đấu để trở thành trường hàng đầu của thành phố. Lãnh đạo thành phố hy vọng, trong năm học mới trường Lê Quý Đôn sẽ có nhiều sáng tạo trong dạy và học.

Ông Nhân cũng nhắn nhủ học sinh: Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn không chỉ học giỏi mà cần nỗ lực rèn luyện để trở thành công dân tốt và người con hiếu thảo.


Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn hào hứng bước vào năm học mới

N.Dương - B.Thanh

Thay mặt cho ban giám hiệu và giáo viên, ông Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn cũng chia sẻ với học sinh: “Các em là thế hệ học sinh thứ 145 dự lễ khai giảng tại sân trường này. Tại đây các em sẽ được học cách giương buồm ra khơi với hàng loạt hoạt động giáo dục trải nghiệm thực tế, nghiên cứu khoa học, sinh hoạt CLB, được làm quen với các ứng dụng CNTT, được thụ hưởng những phương pháp giáo dục tiên tiến nhất...”

Trong ngày khai giảng năm học mới, Trường THPT Lê Quý Đôn còn đặt ra thử thách với học sinh với nhiều hoạt động giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống… đủ để các em hiểu rằng làm một người tốt tuy không hề dễ dàng nhưng em sẽ không bao giờ cúi đầu hổ thẹn với bất kỳ ai. “Thầy mong mỗi em hãy tin tưởng vào chính mình, hãy tìm những tố chất đặc biệt của bản thân và mạnh dạn phát huy. Với sức mạnh của thời đại 4.0, tuổi nhỏ hoàn toàn có thể làm nên việc lớn, hội nhập với năm châu”, ông Hà Hữu Thạch động viên học trò.

 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.