Khai mạc Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

Vũ Thơ
Vũ Thơ
04/07/2022 17:45 GMT+7

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ có số lượng thí sinh tham gia ngày càng đông đảo. Qua 3 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút gần 160.000 thí sinh với 2 triệu lượt dự thi và số lượng tăng mạnh qua từng năm.

Chiều 4.7 đã diễn ra lễ khai mạc Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ 4, năm 2022, trực tiếp tại Trụ sở Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam và phát livestream trực tuyến trên Fanpage Cổng thông tin T.Ư Đoàn, Fanpage Quốc tế thanh niên, Ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Tham dự lễ khai mạc cuộc thi có anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn.

Ban tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc cuộc thi

xuân tùng

Tạo sân chơi cho hàng triệu cán bộ trẻ

Ban tổ chức cho biết, thông qua cuộc thi tiếp tục khẳng định được vai trò tạo sân chơi hấp dẫn và bổ ích cho hàng triệu cán bộ trẻ trên khắp cả nước; cùng với sự hưởng ứng tích cực của các cấp bộ Đoàn, góp phần khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hỗ trợ kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên khối đối tượng là công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang.

Năm nay, Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đối tượng dự thi là cán bộ Đoàn, thanh niên công chức, viên chức, khối doanh nghiệp, thanh niên lực lượng vũ trang từ 18 - 35 tuổi.

Thí sinh tham gia thi bằng cách đăng ký tài khoản và thi trên 3 nền tảng: Website của cuộc thi: https://olympicenglish.vn/canbotre, Fanpage của cuộc thi: https://www.facebook.com/OlympicCanbotre/, Ứng dụng/app Thanh niên Việt Nam (trên App Store và Google Play).

Các cán bộ trẻ tham gia cuộc thi

đăng hải

Điểm mới trong kỳ thi năm nay là tại vòng 1, bên cạnh việc tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến trong 5 tuần, từ 4.7 - 7.8, thí sinh sẽ tham gia phần thi tăng tốc để có thể bước vào vòng 2. Dù năm nay vẫn không giới hạn số lượt thi, nhưng thí sinh cần dự thi đủ cả 5 tuần để được tính kết quả vào vòng trong.

Nội dung thi gồm các chủ đề, các câu hỏi liên quan đến kiến thức tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh chuyên ngành theo từng nhóm đối tượng; lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam; tình hình quốc tế, khu vực, hội nhập quốc tế; Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam; lịch sử các kỳ đại hội đại biểu toàn quốc của Đoàn Thanh niên, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp tới.

Cuộc thi được chia làm 3 vòng, từ tháng 7 - 10.2022, với các giải thưởng tiền mặt, các khóa học tiếng Anh online và cơ hội tham gia các hoạt động quốc tế thanh niên của T.Ư Đoàn, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam năm 2022 - 2023.

Anh Nguyễn Tường Lâm (đứng thứ 2 từ trái sang) theo dõi các thí sinh làm bài thi

đăng hải

Tại lễ khai mạc cũng diễn ra phần thi hưởng ứng của 60 thí sinh từ 3 bảng thi, với đối tượng là cán bộ Đoàn; thanh niên công chức, viên chức, khối doanh nghiệp; thanh niên lực lượng vũ trang. Các thí sinh tham gia thi hưởng ứng trực tiếp.

Số lượng tăng mạnh qua từng năm

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Tường Lâm cho biết, Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ 4, năm 2022 là hoạt động trong khuôn khổ Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022.

Trải qua 4 năm triển khai đề án, T.Ư Đoàn ghi nhận số lượng thanh thiếu nhi thụ hưởng các hoạt động của đề án ngày càng tăng cao với chất lượng ngày càng tiến bộ.

“Đối với riêng Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn rất vui mừng khi thấy sau mỗi năm, số lượng cán bộ trẻ tham gia cuộc thi ngày càng đông đảo. Qua 3 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút gần 160.000 thí sinh tham gia với 2 triệu lượt dự thi với số lượng tăng mạnh qua từng năm”, anh Lâm nói.

Anh Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại cuộc thi

đăng hải

Theo anh Lâm, về chất lượng, nếu ở những năm đầu tiên của cuộc thi, qua các bài thi tiếng Anh, các thí sinh đạt trình độ tiếng Anh tương đương bậc 2/6 thì năm 2021, thí sinh đã có những tiến bộ vượt bậc khi đạt được trình độ tiếng Anh tương đương bậc 3,4/6.

“Sự tham gia tích cực của các bạn cán bộ trẻ với chất lượng tham gia cao trong những năm qua đã thể hiện tinh thần xung kích, sự quyết tâm của cán bộ trẻ, tạo dấu ấn tích cực, lan tỏa tinh thần và phong trào học tập, rèn luyện tiếng Anh tới đội ngũ cán bộ Đoàn, cán bộ trẻ cũng như thanh thiếu niên Việt Nam, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển của đất nước”, anh Lâm đánh giá.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.