Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 tại cố đô Huế

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
19/11/2021 06:10 GMT+7

Sáng 18.11, tại hội trường Kim Long (KS Silk Path Grand, TP.Huế) đã diễn ra khai mạc Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 22 do Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức.

Tham gia LHP lần này có 126 tác phẩm điện ảnh của 39 doanh nghiệp sản xuất phim trên cả nước, gồm các thể loại: phim truyện, phim tài liệu, khoa học, hoạt hình. Các bộ phim tại liên hoan sẽ được công chiếu đến khán giả theo hình thức trực tiếp ở 4 cụm rạp: Đông Ba, BHD Cineplex, Lotte, Cine Star tại TP.Huế từ ngày 18 - 20.11 và trên nền tảng số của VTV Go Đài truyền hình Việt Nam từ ngày 14 - 20.11, đồng thời có 4 bộ phim của điện ảnh Việt Nam đã từng quay tại Huế cũng được đưa vào lịch chiếu theo hai hình thức nêu trên để phục vụ khán giả.

Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám khảo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

Hồ Nhân

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông cho biết LHP Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức trong bối cảnh cả nước bước vào thời kỳ thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Đây là sự kiện dấu ấn văn hóa nghệ thuật tiêu biểu của năm 2021, góp phần giới thiệu với công chúng cả nước thành tựu nghệ thuật của nền nghệ thuật điện ảnh Việt Nam, quá trình hình thành, phát triển trong gần 70 năm qua và hội nhập với thế giới để trở thành một ngành công nghiệp văn hóa phát triển.

Trong khuôn khổ LHP Việt Nam, sáng 18.11, Ban tổ chức cũng đã khai mạc triển lãm Thừa Thiên-Huế - điểm đến của các nhà làm phim, giới thiệu tiềm năng trở thành phim trường của điện ảnh từ cảnh đẹp thiên nhiên và văn hóa Huế được thực hiện theo 2 hình thức là trưng bày trực tiếp tại Nhà hát Sông Hương (TP.Huế) và thực hiện trên nền tảng số, công nghệ 3D, và chân dung 10 NSND, NSƯT của ngành điện ảnh là người con xứ Huế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.