Khai mạc triển lãm và hội nghị công nghệ cho cuộc sống 2022

Thành Luân
Thành Luân
13/10/2022 18:39 GMT+7

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10.10, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và VINASA vừa tổ chức chương trình: Triển lãm và Hội nghị Công nghệ cho cuộc sống 2022 (Tech4life Expo & Summit 2022).

Với chủ đề “Công nghệ nâng tầm cuộc sống”, Triển lãm và Hội nghị giới thiệu các sản phẩm, nền tảng giải pháp thông minh phục vụ chuyển đổi số cho các tổ chức doanh nghiệp và thông minh hóa cuộc sống của mọi người theo 3 tuyến nội dung: Tech4Work (Công nghệ phục vụ chuyển đổi số công việc), Tech4Life (Cuộc sống thông minh), Tech4Entertainment (Tiện ích giải trí thông minh).

Chuyển đổi số đang là trọng tâm được nhiều doanh nghiệp quan tâm đến

t.l

Mục tiêu là hướng đến giới thiệu và cập nhật thông tin về các xu thế công nghệ; Trao đổi, thảo luận và thúc đẩy ứng dụng công nghệ; Giới thiệu các ứng dụng/sản phẩm/giải pháp công nghệ; Kết nối cung cầu và Thu hút đầu tư công nghệ trên địa bàn TP.HCM.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, Triển lãm Tech4Life 2022 đã thu hút gần 50 gian hàng, và khoảng 3.000 khách tham quan.

Tiến trình chuyển đổi số Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc từ cơ quan đến doanh nghiệp, người dân, tạo đà cho sự phát triển toàn diện của Việt Nam.

TP.HCM cũng đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, và đã có được những kết quả tích cực. Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố kết quả Chỉ số chuyển đổi số (DTI) năm 2021.

Theo kết quả công bố, TP.HCM tăng 2 bậc so với năm 2020, vươn lên đứng thứ 3 toàn quốc về DTI. TP.HCM chọn con đường phát triển, đổi mới trên cơ sở ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng, hướng tới mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số chiếm 25% GRDP của thành phố.

Đại diện VINASA đã chia sẻ bộ khung hướng dẫn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SME, theo 26 lĩnh vực chuyên ngành, được xây dựng năm 2021. Các diễn giả đã chia sẻ sâu hơn về chuyển đổi số từng nghiệp vụ cụ thể trong các doanh nghiệp SME bao gồm: Quản lý công việc Digital Workplace của Nền tảng GapoWork; Quản lý nhân sự thời đại công nghệ số từ công ty Softone; Giải pháp thanh toán thông minh từ MOMO; Quản lý Khách hàng - Online CRM của Online CRM, và Bảo mật thông minh từ Tập đoàn MK.

Theo Tổng cục Thống kê, sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 7.2022 tiếp tục phục hồi, ước tính tăng 1,6% so với tháng trước và tăng 11,2% so với cùng kỳ năm trước. Việt Nam đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn và được xem là công xưởng mới của thế giới.

Để ngành sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, các chuyên gia cho rằng các doanh nghiệp cần nhanh chóng đầu tư và thực hiện chuyển đổi số, càng sớm càng tốt. Không chỉ để tối ưu hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh mà phải chuyển đổi số để phát triển nội lực, đẩy mạnh sáng tạo để nâng cao, tạo ra các sản phẩm mới, giá trị mới cho đối tác, khách hàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.