Khó tin nhưng đây là nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2022

05/10/2022 13:53 GMT+7

Không phải nhà hàng rộng lớn với thực đơn hàng ngàn đô la Mỹ, Old Stamp House nhỏ bé cách xa London, Anh, đạt danh hiệu tốt nhất thế giới lần thứ hai liên tiếp lại nhỏ bé và có giá rẻ.

Old Stamp House có hai phòng với mỗi phòng hơn chục bàn kê sát nhau, trần nhà thấp và trên vách treo những tác phẩm nghệ thuật địa phương. Nhà hàng ở một góc yên tĩnh của phố Church, trung tâm thị trấn Ambleside thuộc quận Lake.

Nằm trong công viên quốc gia lớn nhất Anh, quận Lake là điểm nghỉ mát nổi tiếng ở vùng núi tây bắc, nơi có hồ băng, núi đồi xanh mát, những khách sạn truyền thống, nhiều thị trấn xinh đẹp như Kendal, Ambleside và Keswich. Cao điểm du khách đến đây từ tháng 4 - 10, hai tháng nóng nhất là 7 và 8, khi du khách đổ về phơi nắng. Quận Lake cách London gần 4 giờ tàu chạy, với 356 km.

Thế nhưng, thị trấn nhỏ bé Ambleside xa xôi trung tâm của nước Anh lại có nhà hàng cũng nhỏ bé không kém hai lần đánh bại nhiều ông lớn toàn cầu để đạt vị trí nhà hàng tốt nhất thế giới (2021 - 2022). Giải thưởng danh giá này do Tripadvisor, một trang tư vấn du lịch uy tín, thực hiện thông qua một bình chọn kéo dài cả năm. Những giải thưởng hàng đầu thế giới của Tripadvisor là mong muốn của bất kỳ nhà hàng, khách sạn, hãng hàng không, điểm đến...

Old Stamp House từng là văn phòng cũ của William Wordsworth, một nhà phân phối tem ở Westmoreland. Nhà hàng hiện thuộc sở hữu của anh em nhà Blackburn - Ryan phụ trách bếp còn Craig trông coi dịch vụ. Cả hai có niềm đam mê với tất cả mọi thứ trong vùng, được tóm tắt trong thực đơn: A journey Around Cumbria (Một vòng Cumbria).

Nhà hàng được gắn 1 sao Michelin vào năm 2019, chỉ sau 5 năm hoạt động và chỉ mất thêm 2 năm để trở thành nhà hàng tốt nhất thế giới hai năm liên tiếp (2021 - 2022). Thực đơn của quán nổi bật có cừu herdwick, thỏ rừng Cumbrian, bánh gừng, đại hoàng Yorkshire…

Thực đơn bữa tối dành cho một người ở Old Stamp House giá 95 bảng Anh (khoảng 2,5 triệu đồng) có tên là “Cánh đồng”, với pudding đen “bon bon”, gan ngỗng, cừu herbwick, cá hồi chấm hồng, bánh mì bơ, tôm và sò điệp, cá tuyết nướng, thịt nai và tráng miệng món sô cô la. Trong khi thực đơn bữa trưa 55 bảng Anh.

Nhà hàng nằm ở một con phố nhỏ tại thị trấn Ambleside, cách London 356 km

Không gian bên trong nhà hàng đơn giản và khá chật chội

Món cá hồi chấm hồng ăn cùng với tôm được trang trí cầu kỳ

Món cừu Herbwick trứ danh của Old Stamp House

Phần ăn như một tác phẩm nghệ thuật

Món thịt vịt của quán cũng nổi tiếng

Phô mai ăn cùng bánh mì tiêu Westmoreland, quả sung và mật nấm truffle

ảnh của jenny jones photography

Nhà hàng đóng cửa ba ngày trong tuần, gồm chủ nhật, thứ hai và thứ ba; hiện chỉ nhận đặt bàn đến hết tháng 1.2023 còn đặt bàn cho tháng 2 năm sau sẽ mở vào ngày 29.10.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.