Khởi tố vụ án liên quan giao 'đất vàng' ở Nha Trang để làm dự án BT

Nguyễn Chung
Nguyễn Chung
02/04/2021 10:39 GMT+7

Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai, liên quan đến việc giao "đất vàng" ở Nha Trang cho doanh nghiệp tại Trường Chính trị Khánh Hòa để làm dự án BT.

Sáng 2.4, thông tin từ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án hình sự vi phạm các quy định về quản lý đất đai, liên quan đến vụ giao "đất vàng" Trường Chính trị Khánh Hòa để làm dự án BT (xây dựng - chuyển giao). 

 
Quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm các quy định về quản lý đất đai tại số 1 đường Trần Hưng Đạo, TP.Nha Trang, thuộc Trường Chính trị Khánh Hòa cũ, do đại tá Đặng Văn Mạnh, thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này ký. 
 
Nguồn tin Thanh Niên cho biết, đây là một trong số những vụ án mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận, tiến hành điều tra, liên quan đến sai phạm trong việc giao "đất vàng" ở Nha Trang cho doanh nghiệp để làm dự án BT. "Các dự án còn lại sẽ tiếp tục được xử lý trong thời gian tới", nguồn tin cho biết. 
 

Khu "đất vàng” ở trung tâm Nha Trang của Trường Chính trị Khánh Hòa khi được giao cho doanh nghiệp để làm dự án BT đã gây bất bình trong dư luận. Năm 2014, ông Nguyễn Chiến Thắng, lúc đó là chủ tịch UBND tỉnh, ký văn bản cho Công ty CP Thanh Yến thực hiện dự án BT xây dựng Trường Chính trị Khánh Hòa ở ngoại thành Nha Trang với tổng mức đầu tư 149 tỉ đồng. 

 

Để hoàn vốn cho dự án này, tỉnh Khánh Hòa giao gần 7.400 m2 đất của Trường Chính trị Khánh Hòa cũ tại trung tâm TP.Nha Trang cho Công ty Thanh Yến để làm khu phức hợp thương mại - dịch vụ - y tế - văn phòng khách sạn - nhà ở chung cư - Nha Trang Center 2 (nay có tên là dự án Gold Coast). Đây là khu "đất vàng" với hai mặt tiền đường Trần Hưng Đạo - Lý Tự Trọng, chỉ cách biển khoảng 100 m. Điều đáng nói là khu "đất vàng” Nha Trang này chỉ được tỉnh định giá hơn 7,8 triệu đồng/m2 đất thương mại dịch vụ và 22,5 triệu đồng/m2 đất ở, trong khi giá thị trường cao hơn cả chục lần. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.