Khuyến khích đoàn viên, thanh niên xây dựng văn hóa kinh doanh

15/10/2022 08:00 GMT+7

Ngày 14.10, đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp T.Ư lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và ông Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư.

Phát biểu tại đại hội, anh Bùi Quang Huy đánh giá nhiệm kỳ 5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp T.Ư đã có những bước phát triển tích cực, để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Đại biểu biểu quyết bầu Đoàn chủ tịch Đại hội

Ngọc Thắng

Anh Bùi Quang Huy cho rằng là đơn vị có quy mô đoàn viên và thanh niên lớn, tại nhiều đơn vị, lĩnh vực và ngành nghề, có địa bàn trên khắp cả nước, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư trong nhiệm kỳ tới cần nêu cao nhiệm vụ gắn kết hài hòa các phong trào thi đua, các chương trình công tác với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Cần khơi dậy khát vọng cống hiến, tinh thần xung kích, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện hiệu quả công việc, hiệu suất kinh doanh, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh như mục tiêu văn kiện đại hội đề ra.

Anh Bùi Quang Huy cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn trong khối cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò xung kích, sáng tạo của Đoàn trong nhiệm kỳ mới. Đoàn viên, thanh niên trong khối phải thực sự là lực lượng tiên phong trong tham gia quá trình sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước; xung kích trong đăng ký, thực hiện công trình, phần việc thanh niên. Trong đó, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” cần trở thành điểm sáng của tuổi trẻ khối với nhiều giải pháp hay, hiệu quả…

Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư, đề nghị Đoàn Khối tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi đắp lý tưởng và truyền thống cách mạng. Trong đó, xây dựng lực lượng đoàn viên, thanh niên Khối Doanh nghiệp T.Ư thời kỳ mới vừa “hồng”, vừa “chuyên”, có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.

Ông Nguyễn Long Hải yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong khối cần có các chương trình công tác, giải pháp để thanh niên phát huy khả năng làm chủ khoa học, công nghệ, phát triển tài năng, sức sáng tạo trong sản xuất kinh doanh. Đoàn cần khắc phục các hạn chế về hình thức, dàn trải của phong trào thanh niên; bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với công tác Đoàn trong doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Long Hải cũng đề nghị cần nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất với các cấp ủy Đảng quan tâm tạo điều kiện, môi trường làm việc, cơ chế, chính sách phù hợp để đoàn viên, thanh niên yên tâm công tác, gắn bó với doanh nghiệp, đơn vị.

Dịp này, T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 10 cán bộ trong Khối Doanh nghiệp T.Ư đã có thành tích xuất sắc trong giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.