Kremlin mỉa mai Ukraine nên cài báo thức để xem 'Nga xâm lược'

16/02/2022 12:30 GMT+7

Nga đã bình luận mỉa mai thông tin từ truyền thông phương Tây cho rằng nước này có thể tấn công Ukraine vào 3 giờ ngày 16.2.

Nhiều tờ báo của Anh như The Mirror hay The Sun mới đây dẫn nguồn tin tình báo Mỹ cho rằng cuộc tấn công của Nga vào Ukraine dự kiến bắt đầu vào lúc 3 giờ ngày 16.2 (giờ địa phương).

Cuộc tập trận chung giữa Belarus và Nga tại Belarus

Bộ Quốc phòng Nga

Thông tin này được loan tải giữa lúc các nước NATO tăng cường chi viện đến Đông Âu, cung cấp viện trợ an ninh cho Ukraine và sơ tán công dân khỏi Ukraine vì cho rằng cuộc tấn công của Nga có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Phía Nga bác bỏ khả năng này và cho rằng sự cuồng loạn của phương Tây đã lên đến đỉnh điểm.

Khi được hỏi liệu người Ukraine có nên lo lắng, người phát ngôn Dmitry Peskov của Điện Kremlin nói một cách mỉa mai: “Sẽ tốt hơn nếu họ cài chuông báo thức và tự chứng kiến”.

Ngoại giao Nga đồng thanh 'trêu chọc' phương Tây về "cuộc xâm lược Ukraine"

Ông Peskov trước đó cũng từng nói rằng Tổng thống Vladimir Putin thỉnh thoảng hay hỏi đùa ông rằng truyền thông phương Tây đã đăng tải ngày giờ “xâm lược” cụ thể chưa, theo RT.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga hôm 15.1 thông báo cuộc tập trận chung tại Belarus đã kết thúc và công bố video, hình ảnh khí tài Nga được đưa về nước. Ông David Arakhamia, một lãnh đạo của đảng Người phục vụ của nhân dân của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng nhận định 99,9% tự tin rằng sẽ không có điều gì xảy ra vào ngày 16.2.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố ngày này sẽ đi vào lịch sử như là ngày công cụ tuyên truyền chiến tranh của phương Tây thất bại.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden lại cho rằng cuộc tấn công vẫn có khả năng xảy ra và phương Tây chưa xác minh được việc rút quân của Nga.

Tổng thống Biden cảnh báo về "chết chóc vô nghĩa” nếu Nga tấn công Ukraine
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.