Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Đồng Nai không có tờ trình về việc tăng học phí

Lê Lâm
Lê Lâm
29/06/2022 19:13 GMT+7

HĐND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí trước kỳ họp thứ 8.

Chiều 29.6, HĐND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp báo, nhằm cung cấp thông tin cho báo chí trước kỳ họp thứ 8.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Hoàng Thị Bích Hằng và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng chủ trì buổi họp báo

LÊ LÂM

Cụ thể, kỳ họp thứ 8 diễn ra trong 2 ngày (7 - 8.7), nhằm xem xét kết quả thực hiện các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2022, kế hoạch phát triển trong 6 tháng cuối năm. Ngoài ra, kỳ họp cũng đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022 của HĐND, UBND, TAND, Viện KSND và Cục THADS tỉnh Đồng Nai.

Tại kỳ họp, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ trình 19 nội dung để HĐND tỉnh thông qua. Tuy nhiên, trong số này không có tờ trình về lộ trình tăng mức học phí theo khung học phí mới tại Nghị định 81/2021 của Chính phủ.

Trước đó, giữa tháng 5.2022, trả lời PV Thanh Niên, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cho biết sở đã xây dựng khung học phí mới và sẽ đưa lên UBND tỉnh để trình HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp giữa năm, kịp áp dụng trong năm học mới 2022 - 2023.

Trả lời vấn đề này, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết Đồng Nai “tạm hoãn” việc tăng học phí nên đã chỉ đạo Sở GD-ĐT không gửi lên để trình HĐND tỉnh trong kỳ này. Như vậy trong năm học mới tới đây, Đồng Nai vẫn áp dụng mức học phí cũ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.