Kỷ nguyên của tỉ phú Nga Abramovich ở Chelsea chính thức kết thúc

Tây Nguyên
Tây Nguyên
31/05/2022 06:42 GMT+7

Kỷ nguyên Roman Abramovich ở Chelsea đã chính thức kết thúc sau khi đội bóng thành London hôm 30.5 xác nhận rằng thương vụ mua lại CLB của tỉ phú người Mỹ Todd Boehly đã hoàn tất.

Một tuyên bố từ CLB Chelsea được công bố trên trang web chính thức của họ có đoạn: “Roman Abramovich đã hoàn tất việc bán CLB bóng đá Chelsea và các công ty liên quan cho một nhóm đầu tư do Todd Boehly và Clearlake Capital dẫn đầu.

Kỷ nguyên của tỉ phú Nga Abramovich ở Chelsea chính thức kết thúc

AFP

Quá trình mua bán này bắt đầu vào ngày 2.3, khi ông Abramovich thông báo ý định bán CLB sau 19 năm sở hữu thành công. Khi bán CLB, ông Abramovich quy định rằng chủ sở hữu mới phải là người quản lý tốt của đội, số tiền thu được từ việc bán CLB phải được quyên góp cho tổ chức từ thiện, và ông sẽ không tìm cách lấy lại các khoản vay đã thực hiện cho các chi nhánh của đội bóng. Sau thông báo này, ban lãnh đạo và các nhân viên cấp cao của CLB đã bắt tay ngay vào giao dịch chuyển nhượng".

Xác nhận hôm 30.5 về việc tiếp quản được đưa ra sau một tiết lộ ngày 28.5, trong đó “The Blues” nói rằng Boehly và tập đoàn cổ phần tư nhân Clearlake Capital đang chuẩn bị hoàn tất thỏa thuận mua CLB, vài tuần sau khi Abramovich rao bán do tỉ phú này bị Chính phủ Anh trừng phạt vì liên quan đến chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. CLB Chelsea sau đó phải hoạt động với giấy phép đặc biệt cho đến hết mùa giải.

Chelsea đã đạt nhiều thành công dưới thời ông chủ Abramovich

AFP

Boehly, chủ sở hữu một phần của đội bóng chày Los Angeles Dodgers, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi trở thành người quản lý mới của CLB bóng đá Chelsea. Tầm nhìn của chúng tôi với tư cách là chủ sở hữu rất rõ ràng: chúng tôi muốn làm cho người hâm mộ tự hào. Cùng với cam kết phát triển đội trẻ và thu hút những tài năng tốt nhất, kế hoạch hành động của chúng tôi là đầu tư lâu dài vào CLB và xây dựng dựa trên lịch sử thành công của Chelsea. Cá nhân tôi muốn cảm ơn các bộ trưởng và quan chức trong Chính phủ Anh cũng như Ngoại hạng Anh, vì tất cả công việc của họ trong việc biến điều này thành hiện thực”.

Boehly và các đối tác đã đạt được thỏa thuận mua lại Chelsea vào ngày 6.5 với số tiền 4,25 tỉ bảng. Việc hoàn tất vụ mua bán này cho đến nay đã khép lại thời kỳ thành công nhất trong lịch sử của Chelsea. Dưới sự nắm quyền của Abramovich, Chelsea đã giành được gần như mọi danh hiệu danh giá nhất, bao gồm 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 5 Cúp FA, 2 Champions League và 2 Europa League.

Tuyên bố của Chelsea nói thêm rằng họ đã nhận được hơn 250 yêu cầu từ các nhà thầu tiềm năng, với 12 trong số đó được coi là đáng tin cậy trước khi giá thầu của Boehly được công bố là lựa chọn lý tưởng. Giờ đây, sự chú ý sẽ chuyển sang chi tiêu mùa hè, với việc Boehly dự kiến ​​sẽ giám sát một cuộc tấn công trên thị trường chuyển nhượng nhằm thu hẹp khoảng cách so với những đối thủ ngang tầm ở Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool. Tuyên bố từ CLB Chelsea kết thúc bằng một lời tri ân cuối cùng dành cho người chủ cũ: “Chúng tôi muốn cảm ơn Roman Abramovich vì 19 năm tuyệt vời, không thể nào quên”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.