Kỳ vọng sinh viên thủ khoa là ‘hải đăng' nghiên cứu khoa học

Huy Đạt
Huy Đạt
25/11/2022 05:46 GMT+7

Tại lễ vinh danh thủ khoa và nâng bước sinh viên năm 2022, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng kỳ vọng các sinh viên không chỉ học tập để lấy bằng mà đề cao tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo để tạo việc làm cho nhiều người.

Tối 24.11, Đại học (ĐH) Đà Nẵng tổ chức chương trình “Lễ vinh danh thủ khoa và nâng bước sinh viên ĐH Đà Nẵng năm 2022”. Chương trình nhằm vinh danh các tân sinh viên đạt điểm cao kỳ thi tuyển sinh năm 2022 và chào đón 13.000 tân sinh viên.

Phát biểu tại chương trình, PGS-TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng, chúc mừng các tân sinh viên và các thủ khoa. Đồng thời, mong muốn các thủ khoa tiếp tục phát huy thành tích học tập của mình để luôn là ngọn “hải đăng” dẫn dắt phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên ĐH Đà Nẵng.

PGS-TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng (bên phải), trao thưởng 10 triệu đồng cho tân thủ khoa ĐH Đà Nẵng

H.Đ

“Chúc các em phấn đấu trong học tập và rèn luyện vì ngày mai lập thân lập nghiệp, vì một nước Việt Nam giàu đẹp, hùng cường. Triết lý học tập của ngày hôm nay là học không chỉ để ra trường tìm việc làm cho bản thân mà học với tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo để ra trường không những tìm việc làm cho mình mà còn tạo việc làm cho người khác”, PGS-TS Nguyễn Ngọc Vũ nhắn nhủ.

Tại chương trình, ĐH Đà Nẵng đã vinh danh 9 sinh viên thủ khoa các trường ĐH thành viên, các đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc.

Theo đó, mỗi tân thủ khoa được nhận một suất học bổng trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, 9 thủ khoa sẽ nhận thêm được học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất cho khóa học giao tiếp dẫn chương trình chuyên nghiệp và tự tin nói chuyện trước công chúng.

Bên cạnh đó, ĐH Đà Nẵng cũng tuyên dương 4 sinh viên tuyển thẳng (mỗi sinh viên được thưởng 3 triệu đồng); trao giấy khen và tiền thưởng 3 triệu đồng/sinh viên cho 32 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện năm học 2021-2022.

ĐH Đà Nẵng trao học bổng gần 7 tỉ đồng cho tân sinh viên năm học 2022-2023

h.Đ

Cũng tại buổi lễ, ĐH Đà Nẵng trao 70 suất học bổng “Nâng bước sinh viên ĐH Đà Nẵng” giúp các sinh viên hoàn cảnh khó khăn thêm vững bước trên con đường học tập.

Trong đó, trao 20 suất học bổng “Vượt khó hiếu học” năm học 2022-2023 của Hội khuyến học TP. Đà Nẵng cho sinh viên có hộ khẩu tại Đà Nẵng, hoàn cảnh gia đình khó khăn; 50 suất học bổng Nâng bước sinh viên cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Ngoài chương trình Vinh danh thủ khoa, trong dịp đầu năm học 2022 – 2023, các trường ĐH thành viên và đơn vị đào tạo trong ĐH Đà Nẵng đã trao hơn 550 triệu đồng khen thưởng và hơn 6,3 tỉ đồng học bổng sinh viên từ nguồn ngân sách và nguồn tiếp nhận từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.