Làm sáng tỏ trào lưu siêu giảm cân bằng cà phê chanh nóng trên TikTok

Thiên Lan
Thiên Lan
29/11/2022 15:48 GMT+7

Trước trào lưu cà phê chanh nóng giúp mọi người giảm cân và đốt cháy mỡ bụng lan truyền trên TikTok, 2 chuyên gia dinh dưỡng đã làm sáng tỏ vấn đề này.

TikTok đã trở thành nơi phổ biến để mọi người đăng nội dung về sức khỏe, từ các bài tập trên máy chạy bộ đến mẹo ngủ.

Và một trong nhiều clip về sức khỏe đang được cộng đồng mạng quan tâm là: Thêm chanh vào cà phê là bí mật tốt nhất để giảm cân.

Trào lưu cà phê chanh nóng siêu giảm cân đang lan truyền trên Tiktok

Shutterstock

Cụ thể, trào lưu này cho rằng vắt một ít chanh vào cà phê giúp đốt cháy chất béo và từ đó bắt đầu hành trình giảm cân.

Rất nhiều người dùng TikTok đã đăng video quay cảnh họ đang thử xu hướng này và một số người đã rất thẳng thắn “nói không”. Thậm chí, có người cho biết đã tăng cân sau khi uống cà phê chanh trong 1 tuần liên tiếp.

Tuy nhiên, nhiều người cam đoan rằng một chút chanh trong cà phê đã giúp họ giảm được vài cân, có người còn tuyên bố giảm được hơn 3,5 kg trong 2 tuần (tất nhiên có kèm theo những thay đổi khác trong chế độ ăn uống).

Vậy thì thực sự nó có tác dụng không?

Tờ Today đã nói chuyện với một số chuyên gia dinh dưỡng để tìm hiểu.

Chuyên gia Samantha Cassetty, chuyên gia dinh dưỡng tại New York (Mỹ), giải thích: Thêm chanh vào nước giúp nước có vị ngon hơn, vì vậy có thể giúp uống nhiều nước hơn. Ngoài ra, uống nước trước bữa ăn có thể thúc đẩy cảm giác no, vì vậy bạn có thể có xu hướng ăn ít hơn.

Ăn ít hơn có thể dẫn đến giảm cân, nhưng ngay cả cho dù như vậy, uống thêm 1 ly nước vào trước bữa ăn sẽ không có tác động đáng kể đến cân nặng. Và việc thêm 1 lát chanh vào ly nước không thể tạo ra điều kỳ diệu. Nó không tăng cường đốt cháy calo hay giúp giảm cân đáng kể, theo Today.

Thêm chanh vào cà phê có giúp giảm cân không?

Vậy liệu trào lưu cà phê chanh có hiệu quả hay chỉ là một mánh lới quảng cáo?

Xin lỗi mọi người, chuyên gia Cassetty nói rằng đó chỉ là một xu hướng trên TikTok mà không có giá trị gì: “Tôi nghĩ chẳng có lợi ích gì khi thêm chanh vào cà phê”.

Có người đã tăng cân sau khi uống cà phê chanh trong 1 tuần liên tiếp

minh họa: Shutterstock

Hơn nữa, cô Maya Feller, chuyên gia dinh dưỡng của Trung tâm dinh dưỡng Maya Feller Nutrition có trụ sở tại Brooklyn (Mỹ), nói rằng những trào lưu lan truyền này gây hại và nguy hiểm. Chúng thường được tạo ra bởi những người không có kiến thức.

Không có bằng chứng hoặc nghiên cứu nào cho thấy uống cà phê chanh giúp giảm cân, theo Today.

Nếu muốn đốt cháy calo hay giảm cân, hãy hỏi chuyên gia, cô Maya Feller khuyên.

Chuyên gia Cassetty giải thích giảm cân là một quá trình phức tạp bao gồm nhiều thói quen tốt, như ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, thường xuyên tập thể dục và kiểm soát căng thẳng. Di truyền, hoóc môn và các yếu tố khác cũng có liên quan.

Một điều chúng tôi biết chắc chắn là không có cách để “giảm cân siêu nhanh”, cô Maya Feller nói khi đề cập đến trào lưu đang lan truyền này, theo Today.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.