Lan tỏa hình ảnh đẹp của các thầy cô giáo

Vũ Thơ
Vũ Thơ
17/11/2022 07:30 GMT+7

Tối 16.11, tại Hà Nội , T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN phối hợp Bộ GD-ĐT, Tập đoàn Thiên Long tổ chức tuyên dương các giáo viên tiêu biểu trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022.

Chương trình có sự tham dự của ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN; bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.

Ông Phạm Tất Thắng và anh Bùi Quang Huy (trái) trao bằng khen cho các thầy cô giáo được tuyên dương

Bảo Anh

Xã hội luôn trân trọng công lao của người thầy

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết từ khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã trở thành một chương trình thường niên, là dịp để tổ chức Đoàn, Hội tôn vinh những người đã và đang đóng góp bao công sức, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Trong 7 năm qua, chương trình đã lựa chọn và tôn vinh gần 400 giáo viên có những cống hiến không ngừng nghỉ, vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Năm nay, chương trình được tổ chức lần thứ 8 trong bối cảnh rất ý nghĩa, khi cả nước hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo VN và đoàn viên, thanh niên đang ra sức thi đua sôi nổi hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Từ những hồ sơ được cơ sở gửi về, Hội đồng bình chọn đã lựa chọn tuyên dương 68 thầy cô tiêu biểu nhất. Trong số đó, có những thầy cô dành trọn quá trình công tác của mình gắn bó cho sự nghiệp trồng người và bám trường, bám bản, tiếp tục miệt mài, tận tụy, không ngừng cố gắng để mang con chữ tới cho các em học sinh. Có những thầy cô giáo dù tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng đã có những nỗ lực vượt bậc để hoàn thành nhiệm vụ, đạt thành tích cao trong công tác; nhiều giáo viên có học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế…

Anh Lương cũng cho biết có nhiều thầy cô đang vượt qua nghịch cảnh, bám trụ gieo con chữ ở những khu vực khó khăn nhất. Có rất nhiều thầy cô có thành tích xuất sắc là người đồng bào dân tộc thiểu số như: Khmer, Mông, Mường, Thái, Tày, Nùng, Pa Kô, Raglay…

Theo anh Lương, các thầy cô với tất cả sự tận tụy, tâm huyết đã không chỉ dạy kiến thức, kỹ năng cho học sinh, mà còn dạy các em làm người, hơn nữa còn là những tấm gương tiêu biểu để các em noi theo, nhân lên những điều tốt đẹp của cuộc sống. Anh Lương tin tưởng cộng đồng, xã hội luôn trân trọng công lao của các thầy cô giáo, như những câu thơ: “Có một nghề bụi phấn dính đầy tay/Người ta bảo là nghề trong sạch nhất/Có một nghề không trồng cây trên đất/Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”.

Anh Lương cho biết Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Thường trực Đoàn Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN xác định chương trình là diễn đàn quan trọng để tri ân các thầy cô và mong muốn thời gian tới các tổ chức Đoàn, Hội tiếp tục có nhiều hoạt động góp phần chăm lo, biểu dương, tôn vinh các thầy cô giáo, để lan tỏa ra xã hội về hình ảnh đẹp của các thầy cô.

“Mỗi tấm gương của thầy cô là động lực để mỗi bạn trẻ phấn đấu rèn luyện, học tập, nỗ lực hết mình; là tấm gương lan tỏa tới xã hội để ngày càng có nhiều tấm gương thầy cô được tuyên dương”, anh Lương nói.

Anh Lương cũng hy vọng chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này sẽ góp phần cổ vũ, động viên các thầy cô giáo, giúp các thầy cô có thêm sức mạnh tinh thần vượt qua mọi khó khăn thử thách, không ngừng tìm tòi sáng tạo những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất, đóng góp vào sự phát triển đất nước.

Các thầy cô giao lưu tại buổi tuyên dương

Lan tỏa truyền thống tôn sư trọng đạo

Tại chương trình, các thầy cô đã chia sẻ những khó khăn và sự tâm huyết với nghề nghiệp của mình. Đại diện đơn vị đồng tổ chức, bà Trần Phương Nga, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Long, cho biết “Chia sẻ cùng thầy cô” là chương trình trọng điểm của Tập đoàn Thiên Long. “Chúng tôi dành nhiều tâm huyết, đầu tư nguồn lực, kết nối với các tổ chức khác để đem lại niềm vui và tôn vinh những giáo viên tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người. Thiên Long mong muốn lan tỏa truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt, đề cao vai trò người thầy, để cổ vũ mọi người học tập, dùng tri thức cống hiến cho xã hội”, bà Nga nói.

Các giáo viên được tuyên dương đã được nhận bằng khen của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN; biểu trưng của chương trình; sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và nhiều phần thưởng giá trị.

Cùng ngày, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã có buổi gặp mặt và trao bằng khen cho 68 thầy cô giáo được tuyên dương. Tham dự chương trình có PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN.

Phát biểu tại chương trình, PGS-TS Hoàng Minh Sơn ghi nhận những đóng góp to lớn của tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là thầy cô giáo được tuyên dương đã hết lòng, tận tụy với nghề nghiệp. Ông Sơn cho biết Bộ GD-ĐT đánh giá cao sáng kiến của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN, Tập đoàn Thiên Long đã phối hợp cùng Bộ GD-ĐT tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” để chia sẻ những khó khăn, vất vả nhằm khuyến khích, động viên và tôn vinh giáo viên. Ông Sơn cho rằng trong giai đoạn hiện nay, trước yêu cầu về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong việc dạy học… càng đòi hỏi nhiều hơn sự đóng góp của đội ngũ nhà giáo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.