Lanh lẹ hơn nhờ tập thể dục

17/02/2016 10:25 GMT+7

Tập thể dục thực sự có thể tăng cường trí não của bạn, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Physiology , một thông tin có thể tiếp thêm động lực cho bạn bắt tay vào tập luyện ngay tức thì.

Tập thể dục thực sự có thể tăng cường trí não của bạn, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Physiology, một thông tin có thể tiếp thêm động lực cho bạn bắt tay vào tập luyện ngay tức thì.

Tập thể dục giúp ích cho trí não - Ảnh: ShutterstockTập thể dục giúp ích cho trí não - Ảnh: Shutterstock
Trang Shape dẫn nghiên cứu trên cho thấy bài tập aerobic kéo dài hoặc chạy hoặc đi xe đạp thúc đẩy tế bào thần kinh ở não, giúp con người học hỏi những điều mới và vật lộn với những thách thức tốt hơn.
Trong nghiên cứu đặc biệt này, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu các hoạt động như chạy, luyện tập cường độ cao có ảnh hưởng đến sự hình thành tế bào thần kinh trong não bộ của chuột. Mặc dù nghiên cứu này được thực hiện ở chuột, tuy nhiên theo các nhà khoa học điều đó cũng tương tự đối với người. "Khi nói đến tác dụng của tập thể dục, não người và não chuột có những thay đổi tương tự trong lưu lượng máu đến vùng hippocampus", theo tiến sĩ Miriam Nokia, tác giả chính của nghiên cứu.
Từ đó, các nhà khoa học cho rằng tập thể dục giúp tăng cường bộ nhớ, tâm trạng và sự chú ý. Mặc dù công thức cụ thể về thời lượng và loại hình thể dục nào là tốt nhất vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, bà Miriam cho biết tập thể dục buổi sáng rất có ý nghĩa vì nó giúp thay đổi mức độ dẫn truyền thần kinh có ích cho tâm trạng và làm tăng trưởng yếu tố dẻo dai, tăng cường sức bền cho bộ não trước khi bước vào một ngày làm việc mới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.