Lắp đặt điểm quét mã QR-code tại tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng

Vũ Thơ
Vũ Thơ
17/01/2022 14:46 GMT+7

Khi du khách quét mã QR-code tại tượng đài, nội dung thông tin về Anh hùng Lý Tự Trọng sẽ được hiển thị thông qua sự liên kết với website cổng thông tin điện tử.

Sáng 17.1, tại tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) diễn ra lễ khánh thành, gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang tượng đài.

Chương trình có sự tham dự của anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn và chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Chu Hồng Minh cho biết, đây là công trình thiết thực chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2022), 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2022) và Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành

bảo anh

Theo chị Minh, công trình vườn hoa tượng đài Lý Tự Trọng là một trong những công trình chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đây là công trình mang ý nghĩa lịch sử, giáo dục về truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu niên thủ đô và cả nước. Sau nhiều năm, tượng đài Lý Tự Trọng đã có nhiều dấu hiệu xuống cấp.

Thành đoàn Hà Nội và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã thống nhất phối hợp thực hiện công trình cải tạo, sửa chữa và được sự tạo điều kiện, ủng hộ của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam cũng như các sở, ban, ngành của Hà Nội.

Chị Chu Hồng Minh phát biểu tại buổi lễ

bảo anh

“Đây là một công trình trọng điểm của tuổi trẻ thủ đô, tuổi trẻ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, thể hiện lòng thành kính và tri ân sâu sắc người đoàn viên thanh niên ưu tú Lý Tự Trọng”, chị Minh chia sẻ.

Công trình được cải tạo, chỉnh trang từ 12.12.2021 - 9.1.2022 với việc vệ sinh, đánh bóng, bó vỉa hiện trạng tượng Anh hùng Lý Tự Trọng; ốp đá granit tự nhiên khu vực chân bệ đứng tượng đài và nền khuôn viên xung quanh tượng đài; cải tạo, trồng cây xanh khu vực xung quanh tượng đài, đảm bảo không làm thay đổi hình dáng, thiết kế của tượng đài Anh Lý Tự Trọng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

bảo anh

Đặc biệt, với mong muốn giới thiệu khái quát về anh hùng Lý Tự Trọng tới đoàn viên thanh niên thủ đô, cũng như du khách trong nước và quốc tế, dịp này Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo Quận đoàn Tây Hồ lắp đặt điểm quét mã QR-code tại tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng.

Khi du khách quét mã QR-code tại tượng đài, nội dung thông tin về anh hùng Lý Tự Trọng sẽ được hiển thị, thông qua sự liên kết với website cổng thông tin điện tử.

Cũng trong lễ khánh thành, Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới năm học 2021 - 2022 cho 10 học sinh lớp 12 của trường và được Thành đoàn Hà Nội trao thẻ đoàn viên ngay tại buổi lễ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.