Lê Phương: Con trai thân thiết với chồng hơn cả tôi

27/01/2023 17:00 GMT+7

Sau 7 năm "về chung một nhà", Lê Phương cảm thấy biết ơn vì có chồng ủng hộ trong công việc cũng như giúp chăm sóc con cái.

Sau 15 năm hoạt động nghệ thuật, Lê Phương vui mừng có vai diễn điện ảnh đầu tay. Cô cho biết vai diễn là một thử thách lớn trong sự nghiệp của mình

NVCC

Chồng thoải mái khi tôi diễn cảnh thân mật với bạn diễn

* Xin chào Lê Phương, sau nhiều năm đóng phim truyền hình, Vong nhi dự án điện ảnh đầu tiên của chị. Cảm giác của chị như thế nào?

- Diễn viên Lê Phương: Tôi thành công và có nhiều khán giả bên lĩnh vực truyền hình nhưng chưa có duyên với điện ảnh vì nhiều lý do khách quan. Hơn 15 năm miệt mài nỗ lực, tôi cũng có được vai nữ chính trong dự án điện ảnh đầu tiên của mình. Khi bước qua điện ảnh, tôi là “lính mới”. Tôi gần như vừa làm vừa học hỏi liên tục từ tất cả mọi người trong ê-kíp, kể cả các bạn diễn viên trẻ. May mắn là các bạn diễn của tôi ai cũng chuyên nghiệp và hòa đồng.

* Cơ duyên nào giúp chị đến với vai diễn này?

- Ban đầu đạo diễn có trao đổi với tôi về vai nữ chính, nhưng nhà sản xuất đã quen tôi với hình ảnh gái quê, không phù hợp với nhân vật Thảo (nữ chính) nên đã mời tôi một vai khác trong phim. Tôi nghĩ vai nào cũng là cơ hội và đã tập trung nghiên cứu kịch bản cùng đạo diễn cũng như chuẩn bị phục trang cho nhân vật đầy đủ. Khi đoàn phim bấm máy được ba ngày thì tôi nhận được cuộc gọi của đạo diễn rằng tôi lại được chọn vào vai nữ chính. Là người đến sau, nhập đoàn khi chuyện đọc kịch bản, chuẩn bị bối cảnh, phục trang đều đã hoàn thiện, thực lòng lúc đó tôi lại cảm thấy lo lắng nhiều hơn là vui mừng. Vai diễn này có số phận và tâm lý rất nặng nề, cảm xúc của nhân vật tôi chưa từng trải qua nên phải vừa tự tưởng tượng vừa hỏi dò mọi người xung quanh, tham khảo trên mạng những câu chuyện thực tế để chọn lọc phản ứng phù hợp nhất với nhân vật. Tôi hy vọng vai diễn này khiến khán giả có cái nhìn khác về Lê Phương vì nó khá lì lợm, gai góc và có số phận bi kịch. Có lẽ đây là nhân vật có hoàn cảnh bất hạnh nhất của tôi từ trước tới giờ.

Lê Phương cho biết cô sẽ cố gắng hết mình với dự án điện ảnh lần này

NVCC

* Được biết, chị bị bệnh tim trong thời gian quay phim. Vậy có gặp trở ngại gì không?

- Khi chuẩn bị ký hợp đồng thì tôi phát hiện tình trạng bệnh tim của mình. Sau ngày cúng khai máy, tôi có kế hoạch mổ tim vì vai bác sĩ Phương (vai thứ chính) được chọn trước chỉ quay ít ngày và lịch quay rơi vào giai đoạn cuối của bộ phim. Nếu theo đúng kế hoạch thì tôi phẫu thuật xong sẽ có khoảng nửa tháng nghỉ ngơi trước khi quay. Tuy nhiên mẹ tôi lại lo lắng, khuyên tôi nên đóng phim xong rồi thực hiện sau. Và không tin được là đạo diễn đã gọi tôi lên để đổi lại đóng vai chính đúng vào ngày tôi dự kiến lên bàn mổ. Tôi đã hỏi ý kiến gia đình vì sợ mình sẽ không đảm bảo được sức khỏe trong suốt quá trình quay nhưng ai cũng động viên và ủng hộ. Có nhiều lý do để tôi chấp nhận liều. Đi một vòng lại quay về, tôi nghĩ vai diễn này thật sự có duyên với mình, và trên hết là việc đoàn phim đang ở trong trạng thái bị động về diễn viên, lịch quay cũng xáo trộn, bản thân đã là thành viên của bộ phim nên không muốn dự án mình tham gia gặp thêm khó khăn. Tôi đã đi quay với tâm thế toàn tâm toàn lực, toàn thời gian cho vai diễn.

Quay mấy ngày đầu, tôi bắt đầu hoang mang do tiến độ bị trễ nên khối lượng công việc dồn lại rất nhiều, tôi còn phải giảm 5 kg cấp tốc trong một tuần để phù hợp với từng giai đoạn của nhân vật. Mỗi ngày tôi chỉ ăn trứng luộc, ít rau xanh, yến và uống nước lọc. Tôi quay đến 2 giờ sáng, sau đó về nhà nghỉ ngơi được vài tiếng rồi lại đến phim trường. Những cảnh chính của phim quá nặng tâm lý, có lúc tôi cứ nghĩ mình sẽ chết trước khi nhân vật chết.

Lê Phương hào hứng khi được hợp tác với Nhật Kim Anh

NVCC

* Lúc chị quay cảnh nóng trong những tác phẩm truyền hình hay điện ảnh, chồng chị có mặt ở phim trường không?

- Mỗi khi đưa tôi đến phim trường xong anh Kiên sẽ về nhà hoặc lên xe ngủ. Trong phim này, tôi có một cảnh nóng và hôm ghi hình có chồng đi theo, vì bối cảnh xa nên anh ở lại nhưng từ lúc hóa trang đến lúc quay xong tôi không thấy chồng mình đâu cả. Mọi người thay nhau "báo tin" cho tôi là anh đang bận nướng cá và tán gẫu với anh em trong đoàn phim (cười).

Anh ấy luôn cho tôi sự yên tâm thoải mái làm việc, kể cả khi tôi quay cảnh “khóa môi” với Quách Ngọc Tuyên hay Quốc Huy, tôi chỉ sợ bạn diễn của tôi ngại ngùng nếu có chồng tôi ở đó thôi. Hầu như bạn diễn nào cũng thân với chồng tôi vì anh ấy là người hòa đồng và thậm chí họ còn rất quý anh Kiên. Tôi thấy đó là điều may mắn của tôi khi có bạn đời biết thông cảm, tôn trọng công việc cũng như bạn diễn của mình.

* Chị có sợ bản thân bị so sánh với Nhật Kim Anh khi cả hai đứng chung khung hình?

- Tôi nghĩ rằng Nhật Kim Anh hay bất kỳ diễn viên nữ nào cũng đều có ưu điểm riêng nên không thể so sánh. Ở tác phẩm Vong nhi, tôi cảm thấy tuyệt vời khi dàn diễn viên vô cùng chất lượng. Mỗi diễn viên sẽ xây dựng nên một nhân vật có sắc màu riêng, tất cả sẽ hòa quyện tạo nên một tổng thể trọn vẹn. Sau phim này tôi có thêm một người bạn đồng nghiệp vừa xinh đẹp, giỏi giang và đầy năng lượng. Bạn ấy có lượng khán giả lớn, tài năng được công nhận. Tôi tin rằng cả mình và Nhật Kim Anh sẽ mang đến cho khán giả những thước phim thật nhiều cảm xúc.

Lê Phương chia sẻ chồng luôn đối xử công bằng với các con, thậm chí nghiêm khắc với con gái hơn

NVCC

Tôi thấy may mắn vì chồng ủng hộ

* Lê Phương có thể cho biết từ khi kết hôn, cuộc sống của chị thay đổi như thế nào?

- Trước đây tôi nhìn nhận mọi việc đơn giản, thậm chí dễ tin, cả nể nên đôi khi tự đưa mình vào thế khó xử. Từ khi gặp anh Kiên, anh ấy luôn phân tích và cảnh báo tôi trước những gì có thể xảy ra. Tôi từng cố chấp làm theo nhận định của bản thân và nhận về thất bại, thậm chí là bị mang tiếng xấu. Chồng tôi trẻ nhưng suy nghĩ thấu đáo, có lý có tình. Trong suốt quá trình đóng phim Vong nhi, tôi luôn tham khảo ý kiến của anh về vai diễn lẫn cách xử lý trong công việc. Có những lúc tôi bị áp lực đến bế tắc, anh đã động viên tôi rằng cảm giác gì thì cũng sẽ qua, còn lại gì mới là quan trọng.

Tính đến thời điểm này, tôi may mắn khi có chồng chấp nhận lùi bước để mình yên tâm phát triển sự nghiệp và cùng chung tay nuôi dạy con cái. Tôi của 7 năm trước một mình vất vả lo toan, còn hiện tại đối với tôi như vậy là đủ hạnh phúc.

* Ông xã luôn sẵn sàng bảo vệ chị khi có vấn đề xảy ra?

- Ông xã luôn có khuynh hướng không bao giờ để tôi chịu thiệt thòi. Ngày trước, tôi tự lập nên quen tự quyết định mọi việc, còn anh chưa uyển chuyển trong việc khuyên bảo nên hay tranh cãi lắm. Tính tôi khi đã muốn hay quyết định điều gì sẽ rất khó thay đổi nên anh ấy cứ phải đi theo nhắc nhở. Trải qua nhiều chuyện, tôi thấy anh thay đổi nhiều, bây giờ đa phần anh ấy góp ý và cho tôi tự quyết định. Tất nhiên những việc lớn trong gia đình sẽ làm theo sự thống nhất của cả hai.

Mẹ ruột và Trung Kiên là hai người đồng hành với cô trong cuộc sống cũng như sự nghiệp

NVCC

* Con trai ngày càng lớn và hiểu biết nhiều hơn, vậy mối quan hệ giữa Cà Pháo và chồng chị như thế nào?

- Pháo bắt đầu lớn, hiểu chuyện và biết lắng nghe hơn dù đôi lúc cũng có bướng bỉnh. Chồng tôi là người cứng rắn trong việc dạy con, anh ấy cũng không chiều chuộng nhẹ nhàng với cả bé Bông đâu. Nếu cha mẹ thiên vị sẽ khiến con cái tủi thân, đố kỵ nên trai hay gái thì vẫn thưởng phạt như nhau, không có ưu tiên. Có lẽ vậy mà em Bông rất sợ ba và quấn mẹ. Cà Pháo cũng sợ ba nhưng có những điều con chỉ nói với ba thôi, nhiều khi tôi muốn biết con nghĩ gì là phải dỗ ngọt đủ kiểu. Giờ trong nhà có hai phe, tôi với bé Bông và Cà Pháo với anh Kiên.

* Có thể thấy tính tình chồng chị khá cương trực, cứng rắn, vậy chồng có sẵn sàng làm việc nhà?

- Anh Kiên làm được tất cả mọi chuyện từ chăm con, nấu ăn, rửa chén, giặt đồ, sửa chữa điện nước, đóng tủ bàn ghế, thiết kế nhà cửa... Anh ấy ngăn nắp, chu đáo và biết cách đối nhân xử thế. Do sống trong môi trường quân đội nên tính cách anh ấy tự lập và Pháo cũng học được từ ba rất nhiều. Có lần Pháo được ngủ lại nhà anh chị bạn của tôi, sau đó, con được khen là nói chuyện lễ phép, ngủ dậy mền gối xếp gọn gàng. Những điều đó đều do anh Kiên dạy con.

Cũng có lúc, chúng tôi tranh cãi ai sẽ là trụ cột của gia đình. Thật ra khi đi làm, tôi cũng tự nhìn thấy để chồng mình phải làm việc nhà là điều không ai muốn. Vì đàn ông mà phải lo việc nội trợ sẽ có những tự ái nhất định, tuy nhiên, anh ấy lại cảm thấy bình thường. Anh Kiên cho rằng ai làm được gì thì cứ làm vì chung quy lại cũng đều là kiếm tiền lo cho con, chăm sóc gia đình. Tôi thấy mình may mắn dù chồng tôi không giàu cũng không đẹp. Giàu hay đẹp chưa chắc là lựa chọn đúng. Chọn chồng là chọn người phù hợp với mình.

* Khi Lê Phương mổ tim, nhiều khán giả thắc mắc vai trò của ông xã. Chị có cảm thấy khó chịu khi chuyện đời tư bị quan tâm quá nhiều?

- Chuyện gia đình, sức khỏe của mình làm sao mà chồng tôi không biết được. Tôi hiểu bản thân là người nổi tiếng nên được công chúng quan tâm, tôi trân trọng điều đó. Trong công việc và cả cuộc sống, mẹ và ông xã là hai người đồng hành với tôi. Ngày tôi khai máy và đóng máy, vào viện rồi xuất viện thì mẹ và chồng luôn có mặt. Tôi chia sẻ ảnh về mẹ chỉ đơn giản đó là một khoảnh khắc tôi xúc động, hạnh phúc khi được quá nhiều yêu thương chứ không phải để khoe khoang. Tôi đang nghĩ nếu mình chỉ đăng ảnh chồng thôi, rồi cũng có người thắc mắc, chê trách rằng chỉ biết có chồng mà không để tâm đến mẹ ruột. Một khi đã ghét thì dù bạn làm đúng họ vẫn tìm được sai sót, hiểu vậy rồi thì khó chịu để làm gì.

- Cảm ơn những chia sẻ của diễn viên Lê Phương!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.