Mai Hoàng Yến cô gái 9X mê viết truyện lịch sử /// Thu Nga

Cô gái 9x đam mê viết truyện lịch sử

0
Học ngành Y Dược, nhưng Mai Hoàng Yến (26 tuổi) lại đam mê viết truyện lịch sử Việt Nam. Những câu chuyện do cô sáng tác được đăng tải trên Facebook đang thu hút giới trẻ, mỗi bài viết hàng chục nghìn lượt like và share.
Hình ảnh Hoằng Tháo trúng tên của quân Ngô Quyền trong loạt phim hoạt hình Hào khí ngàn năm /// Ảnh: chụp màn hình

Dương Tam Kha giết tướng giặc Hoằng Tháo?

1
Sách Lịch sử Việt Nam phổ thông, tập 3, của NXB Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản ra mắt mới đây khẳng định rằng Dương Tam Kha chính là người có công giết tướng giặc Hoằng Tháo (trong nhiều sách, tài liệu còn viết là Hoàng Thao, Hoằng Thao) trong trận chiến Bạch Đằng năm 938. Thông tin này khiến nhiều người sửng sốt.
Nhóm bạn trẻ Việt gây sốt với dự án phim hoạt hình lịch sử

Nhóm bạn trẻ Việt gây sốt với dự án phim hoạt hình lịch sử

0
Việt sử kiêu hùng là dự án phim dã sử nhiều tập, tái hiện những trận chiến oai hùng, những nhân vật lịch sử tiêu biểu hay những câu chuyện còn nhiều bí ẩn trong lịch sử Việt Nam. Dự án do nhóm bạn trẻ từ 21 đến 29 tuổi, có tên là Đuốc Mồi thực hiện.
Đất nước Việt Nam qua các đời của Đào Duy Anh bản hoàn thiện

Đất nước Việt Nam qua các đời của Đào Duy Anh bản hoàn thiện

0
Sau bốn phiên bản đã ra mắt, cuốn sách Đất nước Việt Nam qua các đời của tác giả Đào Duy Anh (từ lần xuất bản đầu tiên năm 1964 do NXB Khoa học ấn hành), đã trở thành một công trình nghiên cứu địa lý học lịch sử VN và đây còn được xem là nguồn tư liệu giá trị trong nghiên cứu địa lý hành chính, cương vực của nước ta qua các thời kỳ lịch sử.
Bộ sách Lịch sử Việt Nam ra mắt sáng 18.8  /// Ảnh: Ngữ Thiên

Ra mắt bộ sử Việt lớn nhất từ trước đến nay

5
Trong bộ Lịch sử Việt Nam do Viện Hàn lâm khoa học xã hội VN biên soạn, giới thiệu sáng 18.8, đã có phần nói về chiến tranh biên giới, nêu rõ cuộc chiến tranh biên giới phía bắc là Trung Quốc xâm lược VN.
Lấp đầy vùng khuất lịch sử

Lấp đầy vùng khuất lịch sử

1
GS Nguyễn Quang Ngọc, Phó chủ nhiệm Đề án soạn thảo bộ Lịch sử Việt Nam 30 tập, cho biết những vùng bị khuất dễ bị lợi dụng của cách viết sử trước, sẽ được lấp trong bộ sử này nhờ cách nhìn mới và ngôn ngữ khoa học.
Lịch sử Việt trên tranh sơn mài

Lịch sử Việt trên tranh sơn mài

0
Triển lãm tranh Phác thảo lịch sử Việt Nam diễn ra từ nay tới hết 2.8 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (97 Phó Đức Chính, Q.1).
Các bạn trẻ sôi nổi tranh biện về nhà Mạc - Ảnh: Ngữ Thiên

Người trẻ 'minh oan' cho nhà Mạc

6
Chiều 27.3, hội trường lớn của Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hà Nội) chật kín người trẻ đến tham dự cuộc tranh biện về công - tội của nhà Mạc trong lịch sử VN.
Cuốn sử quý trở về

Cuốn sử quý trở về

0
“Với Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến giữa thế kỷ XX, GS Lê Thành Khôi đã trình bày lịch sử không phải lịch sử chính trị, mà là lịch sử của con người”, GS Phan Huy Lê nói về cuốn sử quý vừa ra mắt tại VN sau nhiều năm ở nước ngoài.