Loại khỏi ngành thượng úy công an hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ

Trần Cường
Trần Cường
18/11/2019 16:44 GMT+7

Công an tỉnh Thái Nguyên đã quyết định hạ 1 cấp bậc hàm và cho ra khỏi ngành đối với thượng úy công an hành hung 2 nhân viên của trạm dừng nghỉ, xảy ra vào ngày 10.11 vừa qua.

Chiều 18.11, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, cơ quan này đã ra quyết định kỷ luật đối với thượng úy Nguyễn Xô Việt (35 tuổi, cán bộ Đội tổng hợp Công an thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) liên quan đến hành vi hành hung 2 nhân viên của trạm dừng nghỉ trên cao tốc.

Thượng úy công an ném xúc xích, tát vào mặt nhân viên trạm dừng nghỉ

Cụ thể, Công an tỉnh Thái Nguyên đã giáng cấp bậc hàm của anh Việt từ thượng úy xuống trung úy, đồng thời loại khỏi ngành, cho anh này xuất ngũ về địa phương từ ngày mai, 19.11.
Quá trình xác minh xác định anh Việt đã có hành vi xâm hại đến sức khoẻ và cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác, đồng thời vi phạm về quy tắc ứng xử của lực lượng Công an nhân dân.
Hành vi của anh Việt đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Do đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã xử lý nghiêm minh bằng hình thức kỷ luật nêu trên.
Trước đó, khoảng 14 giờ chiều 10.11, một nhóm người mặc đồ thể thao vào mua đồ và nghỉ ngơi tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng nằm trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đoạn qua xã Tân Phú (thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên).
Quá trình dừng nghỉ, một người đàn ông hướng dẫn con trai vào trong quầy lấy đồ ăn. Sau khi con trai lấy gói hàng được cho là xúc xích và đi ra, các nhân viên yêu cầu bé trai thanh toán thì người đàn ông vào quầy thanh toán, cầm gói xúc xích ra bóc và ném liên tiếp 2 lần vào nữ nhân viên. Sau đó, người đàn ông này tiếp tục tiến lại gần quầy thanh toán lớn tiếng và tát vào mặt nam nhân viên gần đó.
Bức xúc về hành vi côn đồ của người đàn ông, trạm dừng nghỉ đã đăng tải đoạn video lên mạng xã hội để lên án hành động này.
Quá trình xác minh xác định, người đàn ông hành hung 2 nhân viên trạm dừng nghỉ kể trên là thượng úy Nguyễn Xô Việt (35 tuổi, cán bộ Đội tổng hợp Công an thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên).
Ngày 11.11, Công an thị xã Phổ Yên đã ra quyết định đình chỉ công tác 1 tháng đối với thượng úy Việt, đồng thời yêu cầu người này viết bản kiểm điểm để xử lý theo quy định.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.