Lốc xoáy hoành hành ở Mỹ, ít nhất 23 người thiệt mạng

25/03/2023 20:06 GMT+7

Nhà chức trách Mỹ cho biết ít nhất 23 người đã thiệt mạng do một cơn lốc xoáy và bão quét qua bang Mississippi vào cuối ngày 24.3.

Lốc xoáy hoành hành ở Mỹ, ít nhất 23 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Thành phố Silver City, Mississippi sau khi bị lốc xoáy quét qua đêm 24.3

ĐỘI TUẦN TRA ĐƯỜNG CAO TỐC MISSISSIPPI

ABC News dẫn lời nhà chức trách cho biết ít nhất 23 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi một cơn lốc xoáy và bão lớn quét qua bang Mississippi vào cuối ngày 24.3.

Cơ quan Khẩn cấp Mississippi (MEMA) cho biết các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành tại các hạt Sharkey và Humphreys, cách thủ phủ Jackson của bang khoảng 110 km về phía bắc. Bốn người vẫn đang mất tích.

"Nhiều người ở vùng châu thổ sông Mississippi cần lời cầu nguyện của các bạn và sự bảo vệ của Chúa tối nay", Thống đốc Tate Reeves của Mississippi viết trên Twitter.

"Chúng tôi đã kích hoạt dịch vụ hỗ trợ y tế - tăng cường thêm xe cứu thương và các phương tiện khẩn cấp khác cho những người bị ảnh hưởng. Công tác tìm kiếm và cứu hộ đang được triển khai", ông Reeves nói thêm, đồng thời cảnh báo người dân "hãy xem các bản tin thời tiết và thận trọng".

Theo ABC News, 13 người đã thiệt mạng ở hạt Sharkey, 3 người ở hạt Carroll gần đó và 2 người khác ở hạt Monroe.

Tại thành phố Silver City của hạt Humphreys, ABC News dẫn lời một sĩ quan tuần tra đường cao tốc của bang cho biết một người đã thiệt mạng.

Các đoạn video phát trên truyền hình cho thấy nhiều ngôi nhà bị san bằng và mảnh vỡ vương vãi khắp các con đường trong khi các lực lượng cứu hộ cố gắng tiếp cận những người cần giúp đỡ.

"Ưu tiên chính của chúng tôi ngay bây giờ, đặc biệt là đối với lực lượng phản ứng nhanh tại địa phương, là an toàn tính mạng, quan tâm đến người dân và đảm bảo họ an toàn", bà Malary White của MEMA cho biết.

Cảnh báo lốc xoáy đã được đưa ra ở nhiều hạt khác nhau trên toàn bang Mississippi vào ngày 24.3. Đến 2 giờ 48 phút (giờ địa phương) ngày 25.3, Cơ quan Thời tiết của thành phố Jackson cho biết cảnh báo lốc xoáy đã được gỡ bỏ.

"Dự kiến sẽ có thêm mưa rào và giông bão trên khắp khu vực của này", Cơ quan Thời tiết của thành phố Jackson cho biết thêm, đồng thời trấn an người dân rằng mưa và giông được dự báo sẽ không quá nghiêm trọng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.