Lợi ích bất ngờ của đi bộ 8.000 bước/ngày

Ngọc Quý
Ngọc Quý
18/07/2023 00:06 GMT+7

Đi bộ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Một nghiên cứu mới đây khẳng định muốn ngăn ngừa bệnh tim mạch, mọi người chỉ cần đi 8.000 bước/ngày và chỉ cần 2 ngày trong tuần là đủ.

Đi bộ dù chỉ là hoạt động đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe như giúp xương chắc khỏe, cải thiện khả năng giữ thăng bằng, kiểm soát bệnh huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường và nhiều bệnh mạn tính khác, theo trang tin The Health Site.

Lợi ích bất ngờ của đi bộ 8.000 bước/ngày - Ảnh 1.

Chỉ cần đi bộ 8.000 bước/ngày và ít nhất 1-2 ngày/tuần cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

SHUTTERSTOCK

Đi bộ là một trong những bài tập cơ bản và an toàn nhất. Bất kỳ ai cũng có thể tập đi bộ. Không những vậy, loại bài tập này cũng không đòi hỏi thiết bị, máy móc móc phức tạp.

Để đạt được những lợi ích sức khỏe của đi bộ, mục tiêu đi bộ 10.000 bước/ngày được nhiều người hướng đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được con số này vì với nhiều người, đó thực sự là thử thách.

Mục tiêu đi bộ 10.000 bước/ngày ngay từ lúc mới bắt đầu tập luyện là quá cao, đặc biệt là với những người thừa cân, béo phì hay chưa có thói quen tập thể dục.

Do đó, các nghiên cứu sau này nhận thấy mục tiêu đi bộ với số bước thấp hơn cũng có thể mang lại lợi ích sức khỏe chứ không nhất thiết phải đi 10.000 bước.

Một nghiên cứu do các chuyên gia tại Đại học California (Mỹ) và Đại học Kyoto (Nhật Bản) đã phát hiện không cần phải đi 10.000 bước/ngày mà chỉ cần đi 8.000 bước/ngày cũng mang lại lợi ích sức khỏe tim mạch. Cụ thể, đi bộ 8.000 bước/ngày, 1-2 ngày/tuần sẽ giúp giảm 15% nguy cơ tử vong do tim mạch.

Chưa dừng lại ở đó, nếu đi bộ 8.000/ngày, trong 3 ngày/tuần thì tỷ lệ tử vong do tim mạch giảm hơn 16,5 %. Đi bộ càng nhiều hơn thì tỷ lệ tử vong càng giảm.

Để đi đủ 8.000 bước/ngày, ngoài việc cố gắng và tập luyện thì một số mẹo có thể giúp mọi người dễ dàng đạt mục tiêu hơn, đặc biệt là những người có lịch trình bận rộn. Cách đầu tiên mọi người cần áp dụng là hạn chế mua hàng trực tuyến mà hãy đến trực tiếp cửa hàng để mua. Điều này không chỉ giúp chúng ta có thể quan sát tận mắt sản phẩm mà còn mang lại cơ hội đi bộ nhiều hơn.

Khi đi làm, hãy giữ xe ở một nơi hơi xa một chút so với nơi làm việc. Vào giờ nghỉ trưa, hãy tranh thủ đi bộ xung quanh hay đi cầu thang bộ. Khi đang đợi ai đó thì thay vì đứng yên, hãy rảo bước xung quanh. Mua một chiếc đồng hồ thông minh sẽ giúp chúng ta theo dõi được số lượng bước chân đi được mỗi ngày, theo The Health Site.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.