Lợi ích của tắm buổi sáng và tắm buổi tối

03/09/2020 04:30 GMT+7

Các chuyên gia có những quan điểm khác nhau về việc tắm buổi sáng hay buổi tối thì tốt hơn cho cơ thể.

Lợi ích của tắm sáng

Trang New York Times dẫn lời tiến sĩ Janet K.Kennedy (nhà tâm lý học lâm sàng và chuyên gia về giấc ngủ ở Mỹ) khẳng định: Tắm buổi sáng giúp tăng cường sự tỉnh táo. Một nghiên cứu của Đại học Harvard cũng cho thấy tắm buổi sáng có thể giúp những người đang cảm thấy căng thẳng vì công việc hoặc áp lực có nguồn năng lượng mới để sáng tạo.
Bên cạnh đó, tắm buổi sáng giúp giảm tình trạng viêm nhiễm trên da bằng cách giữ cho một loại hormone gọi là cortisol ở trong mức độ giới hạn. Làn da cũng trông đẹp hơn sau khi tắm buổi sáng vì da của chúng ta ở trạng thái tốt nhất sau khi thực hiện quy trình chăm sóc da đầu tiên trong ngày, một chuyên gia về da liễu nói trên tờ Independent.

Lợi ích khi tắm buổi tối

Theo tờ Independent, các chuyên gia cho biết tắm vào ban đêm cũng có nhiều lợi ích cho làn da vì giúp loại bỏ tất cả các lớp trang điểm, dầu, bụi bẩn và chất ô nhiễm tích tụ trên da suốt cả ngày.
Da được tái tạo vào ban đêm, không chỉ là da mặt mà trên toàn bộ cơ thể. Trong khi ngủ, làn da sẽ loại bỏ các tế bào chết và xây dựng các tế bào mới. Đây cũng là lý do các chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ít nhất là cần phải rửa mặt trước khi ngủ để loại bỏ bụi bẩn, lớp trang điểm hoặc chất ô nhiễm làm tắc nghẽn lỗ chân lông.
Ngoài ra, nếu bạn mang sandal đi ngoài đường cả ngày, thì rửa chân sạch sẽ trước khi lên giường là việc cần làm.
Nancy Rothstein, một chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ ở Mỹ, nhấn mạnh trên Fox News: “Khi bạn lên giường và muốn ngủ ngon, bạn nên tự cảm thấy cơ thể mình sạch sẽ trước đã”. Do đó, tắm trước khi ngủ không chỉ giúp cơ thể thư giãn mà còn mang đến chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Tắm vòi sen cũng là một cách tốt để giải phóng căng cơ, giúp ngủ ngon hơn.
Một điều quan trọng các chuyên gia lưu ý là khi tắm vào buổi tối nên tắm nước ấm và lau khô cơ thể, đầu tóc. Nên tắm khoảng 90 phút trước giờ ngủ. Cơ thể sẽ hạ nhiệt một cách tự nhiên khi giờ ngủ đến gần, đồng bộ với nhịp sinh học.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.