Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đại biểu 'truy' các dự án luật chậm tiến độ

1
Nhiều dự án luật cấp bách cần thiết cho đời sống xã hội nhưng chậm tiến độ, thậm chí “đưa vào, rút ra” khiến nhân dân bức xúc đã được nhiều đại biểu Quốc hội nêu ra tại phiên thảo luận tổ sáng qua 23.5.
Đại biểu Lê Nam (Thanh Hóa) - Ảnh: Ngọc Thắng

Bàn nhiều nhưng chưa làm được bao nhiêu

0
Đó là một trong các ý kiến vào ngày 28.3, khi các đại biểu Quốc hội có phiên thảo luận về Báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa 13 của Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội.
Chính phủ vẫn xin lùi dự án luật Biểu tình

Chính phủ vẫn xin lùi dự án luật Biểu tình

0
Thông cáo báo chí của Văn phòng Chính phủ phát đi chiều nay (29.2) cho biết, dự án luật Biểu tình vẫn chưa thể trình Quốc hội tại kỳ họp tháng 3.2016 tới đây.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại phiên họp - Ảnh: TTXVN

Luật Biểu tình ‘sao cứ lùi mãi’

3
Ngày 17.2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 45, cho ý kiến về đề nghị điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016 và một số nội dung quan trọng.
Xin ý kiến Quốc hội sửa quy định hưởng trợ cấp của người lao động

Xin ý kiến Quốc hội sửa quy định hưởng trợ cấp của người lao động

0

(TNO) "Vì có phản ứng của một số công nhân, nên tại kỳ họp này, Quốc hội bố trí thời gian để Chính phủ báo cáo về việc triển khai thực hiện Điều 60 của luật Bảo hiểm xã hội 2014. Sau đó, Quốc hội sẽ thảo luận và chúng tôi sẽ xin ý kiến đại biểu xem có sửa hay không”, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tại cuộc họp báo về kỳ họp 9 của Quốc hội sáng nay.

 

Chính phủ lại xin “khất nợ” luật Biểu tình

Chính phủ lại xin “khất nợ” luật Biểu tình

0
Tại phiên họp sáng 16.3, nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội bày tỏ không đồng tình trước việc một số dự luật quan trọng được Chính phủ đề nghị lùi thời hạn trình, trong khi có những luật vừa được ban hành, thậm chí chưa có hiệu lực, thì lại đề nghị chỉnh sửa.
Đề nghị lùi thời hạn trình luật Biểu tình

Đề nghị lùi thời hạn trình luật Biểu tình

0
(TNO) Tại tờ trình về việc đề nghị điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2015, Chính phủ đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép lùi thời hạn trình dự án luật Biểu tình, từ cho ý kiến tại kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khóa 13 sang cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa 14 (dự kiến tháng 10.2016). Theo kế hoạch, dự án luật Biểu tình sẽ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào tháng 3 và trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 9.