Lựu pháo M777, UAV TB2: xem 'chiến lợi phẩm từ Ukraine' tại triển lãm quốc phòng Nga

17/08/2022 13:43 GMT+7

Ngày 16.8, nhiều kênh truyền thông Nga đưa tin nước này đã trưng bày "chiến lợi phẩm từ Ukraine" tại triển lãm quốc phòng ARMY-2022.

Theo hãng tin Sputnik, các thiết bị và khí tài quân sự lực lượng Nga thu giữ được trong chiến dịch quân sự đang diễn ra ở Ukraine được trưng bày tại triển lãm ARMY-2022, gồm các thiết bị bay không người lái, xe bọc thép AT-105 Saxon của Anh và Humvee của Mỹ, cùng nhiều các hệ thống vũ khí vác vai như tên lửa chống tăng Javelin và tên lửa dẫn đường chống hạm NLAW.

Đặc biệt, trong số các loại vũ khí được nhìn thấy tại buổi triển lãm còn có lựu pháo M777 và UAV TB2. Lựu pháo M777 là loại vũ khí Mỹ cung cấp cho Ukraine trong cuộc chiến kháng cự Nga. Còn TB2 là UAV do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất, từng được Ukraine sử dụng khá hiệu quả trong thời gian đầu xung đột.

Lựu pháo M777 được trưng bày tại triển lãm ARMY-2022

chụp màn hình clip

Bộ Quốc phòng Nga cho hay phần lớn các vũ khí được triển lãm đều trong trạng thái tốt vì chúng bị bỏ lại sau khi lực lượng Ukraine rút lui.

Cũng trong sự kiện triển lãm ngày 16.8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết chiến dịch quân sự của nước này đã xóa tan các huyền thoại về "siêu vũ khí" của phương Tây.

Ông cho rằng các vũ khí Kyiv được cung cấp không gây ảnh hưởng đáng kể trên chiến trường như phương Tây khẳng định.

Ông Shoigu nói thêm Nga đang "cẩn thận kiểm tra" các vũ khí phương Tây thu giữ từ chiến trường ở Ukraine và "tính đến tính năng và đặc điểm cụ thể" của chúng khi lên kế hoạch tác chiến.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã thông báo các vũ khí Washington chuyển giao cho Kyiv đã chứng tỏ hiệu quả trên chiến trường. Ông cũng cam kết gửi thêm vũ khí cho Ukraine "đến khi nào còn cần thiết".

Triển lãm ARMY-2022 sẽ kéo dài đến ngày 21.8 và được tổ chức tại nhiều địa điểm ở Moscow.

Nhờ vũ khí phương Tây, Ukraine điều chỉnh chiến lược kháng cự Nga
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.