Cả ngàn cây mai vàng nở sớm, nông dân mất ăn mất ngủ

Cả ngàn cây mai vàng nở sớm, nông dân mất ăn mất ngủ

0
Những ngày qua, tại Làng nghề truyền thống, hoa kiểng, cây giống, du lịch sinh thái Phước Định ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ (Vĩnh Long) có đến hơn 20% cây mai ra hoa sớm. Với tình trạng này, những người trồng mai đang mất ăn mất ngủ vì có khả năng thất thu trong dịp Tết Nguyên đán.
Nghệ nhân làm bánh vẽ mùa Xuân

Nghệ nhân làm bánh vẽ mùa Xuân

0
Người ta biết đến nghệ nhân Lâm Ngọc Trân bởi khả năng khéo léo, tạo hình các loại bánh kem đẹp như thật. 15 tuổi bắt đầu học làm các loại bánh như một sở thích, “nghề” chơi của những bé gái tuổi mới lớn, thích học nữ công, thích làm những món ngon đãi bạn bè. Kĩ năng của chị phát triển dần, cho đến nay, ngoài 30 tuổi, có 20 năm trong nghề, bạn bè đồng nghiệp nể chị vì sự tinh tế, kĩ thuật điêu luyện, khách hàng yêu thích bánh của chị Trân bởi tỉ mỉ, chỉn chu, làm cái bánh nào cũng như tác phẩm nghệ thuật.
Nhà vườn ở Bình Định dựng lều bán mai tết dọc QL1

'Thủ phủ mai miền Trung' hồi hộp chờ tết

0
Giá mai bán sỉ tại Bình Định khoảng 500.000 đồng - 1,2 triệu đồng/chậu mai 3-4 năm tuổi, còn lại tùy theo độ tuổi của cây mai mà bán giá từ 2 triệu đến vài chục triệu đồng.
Những vườn mai gốc ghép đang được nhiều thương lái đến tìm mua  /// Ảnh: Bắc Bình

Gom mai tết

0
Còn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường mai kiểng tại H.Chợ Lách (Bến Tre) đã bắt đầu sôi động và giá bán tăng hơn 30% so với tết năm rồi.
Hoàng mai cố đô Huế khoe sắc đón Xuân

Hoàng mai cố đô Huế khoe sắc đón Xuân

0

Thời tiết ấm áp những ngày cận Tết đã mang đến cho những người trồng hoàng mai Huế một mùa xuân rực rỡ. Hoàng mai Huế hứa hẹn sẽ nở đúng dịp tết.

Những ngày trước tết, trên các cánh đồng hoa người dân luôn tất bật chăm sóc những công đoạn cuối cùng /// ẢNH: AN HUY

Vui buồn nghề trồng hoa kiểng trước Tết Đinh Dậu

0
Những ngày này, tại khắp các cánh đồng hoa kiểng ở TP.HCM, người dân đang tất bật với những khâu chăm sóc cuối cùng chuẩn bị tung ra thị trường Tết Nguyên đán, ai nấy đều hồ hởi xen lẫn lo lắng.
Những cây mai Tết có giá hơn nửa tỉ đồng

Những cây mai Tết có giá hơn nửa tỉ đồng

3

(TNO) Ba gốc mai có tuổi đời từ 80 đến 100 năm với dáng đẹp, gốc to được nhà vườn định giá, trong đó cây có giá cao nhất là 650 triệu đồng. Chủ nhân ba gốc mai đó là ông Giang Kiến Hòa (66 tuổi), ngụ ấp 4, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM), thâm niên hơn 20 năm gắn bó với nghề trồng mai.

Mai vàng Nhơn An vào vụ Tết

Mai vàng Nhơn An vào vụ Tết

0
Những ngày này về xã Nhơn An, thủ phủ mai vàng của thị xã An Nhơn (Bình Định), các nghệ nhân ở đây khá bận rộn tiếp khách đến mua mai, trên gương mặt ai cũng nở nụ cười tươi bởi cây mai vàng đang hút hàng mạnh. Những chiếc xe tải của thương lái chất đầy những chậu mai còn nguyên lá hối hả chạy về phương Nam.
Mai vàng nở sớm

Mai vàng nở sớm

0
Tết đã cận kề nhưng nhiều vườn mai khắp TP.HCM vẫn vắng khách tìm đến đặt mua. Trong khi đó do ảnh hưởng thời tiết, nhiều vườn mai đã nở sớm.
Rộn rịp mùa mai tết

Rộn rịp mùa mai tết

0
Hiện nay, các nhà vườn ở ĐBSCL đang rộn rịp chuẩn bị mai bán tết. Hầu như sân vườn nào cũng chật ních mai. Từ mai nhỏ, mai trung đến mai cổ thụ, tất cả đều sẵn sàng để góp mặt ở các chợ hoa Tết Quý Tỵ.