Nặn mụn sẽ làm tăng nguy cơ để lại vết thâm và sẹo /// Ảnh: Shutterstock

3 thói quen tai hại khiến mặt bạn bị sẹo mụn, vết thâm

0
Một số loại mụn, đặc biệt là mụn trứng cá, có thể để lại sẹo trên da mặt. Không những vậy, một số thói quen khi bị mụn cũng khiến da dễ bị sẹo hơn. Không may là rất nhiều người mắc những thói quen này.
Mặt trời đang trong trạng thái khác thường so với các ngôi sao cùng loại /// NASA

Mặt trời bị 'khủng hoảng tuổi trung niên’?

2

Mặt trời của chúng ta hành xử khá bất thường nếu so với đồng bạn ở những hệ sao khác, làm dấy lên nghi ngờ rằng ngôi sao mang lại nguồn sống cho Trái đất đang đối mặt với sự chuyển biến nào đó của đời sống.

Đồ họa mô phỏng chuyển động của hố đen nhỏ quanh hố đen lớn /// NASA/JPL-Caltech

Vũ điệu chết chóc giữa các hố đen

2

Cách đây nhiều tỉ năm ánh sáng, hai hố đen hung hãn đang bị trói buộc vào nhau trong một vũ điệu tưởng chừng như vĩnh cửu, và tạo ra những vụ nổ phóng thích năng lượng ánh sáng gấp cả ngàn tỉ mặt trời gộp lại.

Kết xuất đồ họa của một hành tinh giống như WASP-76b /// ESO/L.CALÇADA

Mưa sắt trên hành tinh ‘địa ngục’

0

Các nhà thiên văn học đã phát hiện một hành tinh vô cùng đặc biệt, nó có mưa vào buổi chiều, nhưng những hạt mưa không phải nước mà là kim loại sắt.

Hình ảnh mô phỏng tàu Solar Orbiter quan sát mặt trời /// ESA

Dự báo 'thời tiết không gian'

0
Cơ quan Không gian châu Âu và NASA vừa phóng tàu Solar Orbiter quan sát mặt trời, giúp tìm hiểu tác động của mặt trời đến môi trường.
Không gian ngột ngạt khiến không khí khó lưu thông tốt sẽ dễ gây hắt hơi, nhất là những nơi có nhiều khói thuốc hay nấm mốc /// Ảnh minh họa: Shutterstock

5 nguyên nhân kỳ lạ có thể gây hắt hơi liên tục

0
Hắt hơi là hiện tượng hết sức bình thường. Nhưng đôi khi, những cơn hắt hơi liên tục bỗng dưng xuất hiện trong khi bạn hoàn toàn không bị cảm hay bất kỳ bệnh nào. Nguyên nhân có thể khiến không ít người bất ngờ.
Một sao lùn trắng thổi bay lớp ngoài cùng của hành tinh phụ thuộc  /// NASA

Tín hiệu zombie từ các hành tinh chết

0

Trong một hình ảnh đáng sợ phản ánh số phận tương lai của Trái đất, một số hành tinh vẫn tiếp tục phát đi tín hiệu sóng vô tuyến suốt một khoảng thời gian dài, dù bản thân đã chết từ lâu.

/form>