Thẻ ATM băng từ tính bảo mật kém, dễ bị sao chép dữ liệu hơn chip /// Q.T

Gia hạn chuyển đổi sang chip nội địa

0
Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra dự thảo thay đổi lộ trình chuyển đổi thẻ ATM băng từ sang công nghệ chip nội địa theo hướng bắt buộc dừng phát hành thẻ băng từ kể từ ngày 31.3.2021.
Công nhân xếp hàng chờ rút tiền từ máy ATM chiều 28.1  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Lại rồng rắn xếp hàng chờ rút tiền

0
Cứ cận tết là tình trạng rồng rắn xếp hàng rút tiền ở các cột ATM gần khu công nghiệp tái diễn. Để giảm tải, các ngân hàng phải bố trí cả nhân viên chi tiền mặt qua máy POS nhưng cũng không ăn thua.
Chưa bỏ được thói quen chi trả tiền mặt

Chưa bỏ được thói quen chi trả tiền mặt

1
Ngày 24.8, Ngân hàng (NH) Nhà nước, Công ty cổ phần thanh toán quốc gia VN (NAPAS) và một số đối tác đã tổ chức hội thảo “Đẩy mạnh thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng”. 
Hiện trường vụ đâm người đang rút tiền ATM gần khách sạn 5 sao

Hiện trường vụ đâm người đang rút tiền ATM gần khách sạn 5 sao

0

Đây là hiện trường vụ đâm người khi nạn nhân đang rút tiền tại một máy ATM trước một khách sạn 5 sao ở thành phố Đà Nẵng. Tối 24.7.2018, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị đâm thủng vùng bụng và cánh tay. Vết thương xuyên cơ thành bụng phải, thủng đại tràng khiến bệnh nhân mất rất nhiều máu.

Hầu hết các trụ ATM trên địa bàn tỉnh Bình Dương đều quá tải trong chiều 10.7 /// Ảnh: Đỗ Trường

Chầu chực rút lương từ ATM

1
Rất nhiều công nhân (CN) ở Bình Dương được trả lương qua tài khoản vào ngày 10 hằng tháng dẫn đến tình trạng các trụ ATM quá tải khiến cho việc rút lương hết sức vất vả.
Máy ATM chào đón sinh nhật vàng 50 tuổi

Máy ATM chào đón sinh nhật vàng 50 tuổi

0
Đã 5 thập niên trôi qua kể từ khi khiến con người thay đổi cách nhận và dùng tiền mặt, chiếc máy ATM đầu tiên trên thế giới vừa đón mừng sinh nhật vàng. Tuy vậy, liệu máy ATM có đủ sức đương đầu với  thế giới số hay không?
Khách hàng có thể mở tài khoản, làm thủ tục vay ngay trên máy ///  Ảnh: DBS

Cách mạng công nghiệp 4.0: Giao dịch ngân hàng với... máy

2
Không chỉ cho phép rút tiền và nộp tiền qua máy ATM, nhiều ngân hàng đang phát triển cả các trạm dịch vụ đem đến nhiều tiện ích hơn cho khách hàng như mở tài khoản, đăng ký mở thẻ, thực hiện gửi tiền...
Ngân hàng phát hành hơn 111 triệu thẻ

Ngân hàng phát hành hơn 111 triệu thẻ

0
Theo Ngân hàng Nhà nước VN, các ngân hàng phát hành đạt 111 triệu thẻ tính đến hết năm 2016, tăng hơn 10 triệu thẻ so với cùng kỳ năm trước.
Khách hàng gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười với ATM /// Ảnh: T.P

Bi hài rút tiền ATM

5
Không ít khách hàng rơi vào cảnh hồi hộp, nơm nớp lo sợ khi những chiếc máy ATM thường xuyên trục trặc, nuốt thẻ, ngậm tiền, thậm chí mới đây còn nhả cả ra giấy.
Chủ thẻ lại khổ vì ATM 'nuốt' tiền

Chủ thẻ lại khổ vì ATM 'nuốt' tiền

0
Ông Nguyễn Đức Dũng giao dịch nạp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản qua máy ATM của DongABank tại số 52 đường Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP.HCM thì xảy ra sự cố máy “nuốt” tiền.
Thông báo tạm ngưng hoạt động máy ATM của GSB tại ga tàu điện Asok (Bangkok) ngày 25.8	 /// Ảnh: Lam Yên

Tin tặc tấn công ngân hàng Thái Lan

0
10.000 máy ATM tại Thái Lan được cảnh báo có thể là mục tiêu của tin tặc sau khi Ngân hàng Tiết kiệm chính phủ (GSB) đã bị rút bất hợp pháp 12 triệu baht.