Khảo sát ở gần 9.000 cặp mẹ con, các nhà khoa học thuộc Đại học Queen Mary London (Anh) nhận thấy có mối liên hệ giữa việc nạp quá nhiều đường (có nhiều trong đồ uống nhiều ga, một số thực phẩm chế biến sẵn) với bệnh hen suyễn.
Các chuyên gia so sánh nhóm các bà mẹ nạp nhiều đường nhất, tương đương với hơn 5 muỗng/ngày với nhóm phụ nữ dùng ít đường nhất. Họ phát hiện rằng con cái của nhóm ăn nhiều đường nhất có 20% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn; và nguy cơ này là 10% ở nhóm ăn ít đường nhất.
tin liên quan
Hạn chế ăn nhiều đường để tránh bệnhSản phẩm tinh chế từ đường ăn có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Thêm đường, đặc biệt là ăn quá nhiều đường có thể gây tác hại cho quá trình trao đổi chất và đóng góp vào sự phát triển của nhiều bệnh.
Nguyên nhân được cho là chất ngọt kích hoạt phản ứng miễn dịch, dẫn đến tình trạng viêm ở những lá phổi đang phát triển.
Bình luận (0)