Mê món vịt tiềm thảo mộc của cậu, cô giáo quyết tâm 'sáng đi dạy, tối bán mì'
"Sáng đi dạy, tối bán mì vịt tiềm", đó là câu nói vui của các bạn học sinh dành cho cô Vân, giáo viên tại một trường THCS ở quận 4,TP.HCM đồng thời là chủ một quán mì vịt tiềm hấp dẫn.
Tự động phát
Công việc của cô Vân bắt đầu ở trường lúc 6 giờ 30 và kết thúc ở quán mì vịt tiềm khi đồng hồ đã báo 22 giờ.
Vào giờ cao điểm, quán mì vịt tiềm của cô Vân luôn tấp nập thực khách đến ăn, nhiều thực khách đến vào giờ cao điểm phải đứng đợi mới có bàn vào ăn |
nguyễn minh tâm |
Đam mê là động lực và cũng là nguồn năng lượng để cô Vân duy trì hiệu quả tốt trong các công việc mình đảm nhận. Cô cho biết rất yêu thích công việc giảng dạy nhưng đồng thời khi thấy cậu của mình, mở bán món mì vịt tiềm Thượng Hải hấp dẫn và nổi tiếng tại quận Bình Thạnh, cô quyết tâm mày mò theo đuổi.
Phần vịt sau đi tiềm với các loại thảo mộc trong nhiều giờ, sau đó chủ quán chiên cùng mỡ vịt cho vàng giòn, chấm cùng với nước chấm vô cùng bắt vị |
nguyễn minh tâm |
Món mì vịt tiềm ở Bình Thạnh và tại quán cô Vân có sự khác biệt so với nhiều quán mì vịt tiềm khác tại Sài Gòn. Phần vịt sau khi được tiềm cùng nấm đông cô, các loại gia vị thảo mộc hấp dẫn sẽ được vớt ra, khi có khách gọi phần vịt tiềm sẽ được mang đi chiên vàng giòn, nóng hổi bằng mỡ vịt.
Dù được tiềm với nhiều loại gia vị thảo mộc để khử đi hoàn toàn mùi hôi của vịt, thế nhưng hương vị nước dùng lại không bị đậm mùi, khó ăn.
Mì vịt tiềm ở quán cô Vân có giá dao động từ 60.000 đồng đến 85.000 đồng/tô |
nguyễn minh tâm |
Nước chấm được làm từ củ hành trắng dùng để chấm cùng vịt cũng là điểm khiến nhiều thực khách trót mê mẩn khi ghé đến quán. Cô Vân chia sẻ, với hương vị thơm ngon, khác biệt cùng giá cả hợp túi tiền, món mì vịt tiềm ở quán được sự đón nhận rất nồng nhiệt từ nhiều thực khách, đặc biệt là giới văn phòng và các bạn trẻ tại TP. Hồ Chí Minh. Trung bình mỗi ngày quán bán từ 100 - 120 kg vịt.
Bình luận (0)