Mẹ tròn con vuông sau ca mổ lấy thai, cắt khối u buồng trứng nặng 2 kg

Lê Cầm
Lê Cầm
31/07/2022 13:55 GMT+7

Chị N.T.H.N (22 tuổi, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long ) nhập viện trong tình trạng chuyển dạ sinh, thai kỳ 40 tuần.

Ngày 31.7, BSCKI Trần Văn Hùng, Trưởng khoa Sản - Phụ khoa, Bệnh viện Xuyên Á Vĩnh Long, cho biết ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, theo dõi chuyển dạ, bệnh nhân được chỉ định mổ lấy thai. Các bác sĩ nhanh chóng mổ lấy thai, bé trai nặng 3,2 kg chào đời bình an.

Khối u nặng gần 2 kg được bóc tách thành công

bvcc

Sau đó, bác sĩ kiểm tra 2 bên buồng trứng, phát hiện buồng trứng trái có một khối u to kích thước 12x15 cm, gồm 1 thùy, bên trong chứa dịch nhầy. Được biết, trước đó thai phụ khám thai ngoại viện và không theo lịch trình. Bác sĩ chuyên khoa Sản - Phụ khoa giải thích cho bệnh nhân và gia đình đồng ý phẫu thuật bóc u buồng trứng trái.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã cắt trọn được khối u lớn nặng gần 2 kg, giữ nguyên mô lành buồng trứng, lượng máu mất không đáng kể trong quá trình phẫu thuật. Sau phẫu thuật tình trạng mẹ và bé đều ổn.

Sức khỏe mẹ con sản phụ ổn định sau ca phẫu thuật

bvcc

Bác sĩ Hùng cho biết, trường hợp mang thai kèm theo khối u buồng trứng kích thước lớn khá hiếm gặp và dễ bị bỏ sót khi khám thai, nếu không được khám đầy đủ và toàn diện. Các bác sĩ khuyến cáo, các sản phụ cần theo dõi và khám thai định kỳ theo đúng lịch để có kế hoạch xử lý và điều trị kịp thời những nguy cơ có thể xảy ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.