Món ăn sáng của chuyên gia về tuổi thọ, bạn có muốn thử?

Thiên Lan
Thiên Lan
16/07/2023 00:06 GMT+7

Dan Buettner, chuyên gia hàng đầu về tuổi thọ, người tìm ra Blue Zones - những vùng có người sống thọ nhất thế giới - tiết lộ rằng ông thích nhất một thứ trong bữa sáng của mình.

Trong một bài đăng trên Instagram gần đây, chuyên gia Buettner đã tiết lộ về bữa sáng của mình. Hóa ra nó không hề xa lạ.

Món ăn sáng của chuyên gia trường thọ hóa ra rất quen, bạn có muốn thử?   - Ảnh 1.

Vị chuyên gia về tuổi thọ thích nhất một bát lớn bột yến mạch cho bữa sáng của mình

Shutterstock

Vị chuyên gia kỳ cựu về tuổi thọ thích nhất một bát lớn bột yến mạch cho bữa sáng của mình, theo trang tin sức khỏe Well And Good.

Nhưng tại sao ông luôn chọn món ăn này?

Ngoài hương vị tuyệt vời, chuyên gia Buettner giải thích bột yến mạch bao gồm các thành phần chính cần thiết cho một bữa sáng lành mạnh, như nhiều chất xơ hòa tan giúp tiêu hóa, giàu đạm và chứa nhiều vitamin.

"Tôi ăn yến mạch với một ít hạnh nhân, chà là và sữa đậu nành", chuyên gia Buettner nói.

Món ăn sáng của chuyên gia trường thọ hóa ra rất quen, bạn có muốn thử?   - Ảnh 2.

Chuyên gia về tuổi thọ khuyên nên chọn yến mạch cắt nhỏ

Shutterstock

Lựa chọn đúng loại yến mạch

Có thể bước quan trọng nhất là chọn loại yến mạch thích hợp. Để đạt được điều đó, chuyên gia về tuổi thọ khuyên nên chọn yến mạch cắt nhỏ, thay vì yến mạch nấu nhanh hoặc yến mạch cán mỏng, theo Well And Good.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), yến mạch cắt nhỏ chứa 12,5 gram đạm, 10 gram chất xơ và 350 miligam kali trong 100 gram khẩu phần. Mặc dù 3 loại yến mạch không khác nhau nhiều về mặt dinh dưỡng, nhưng yến mạch cắt nhỏ có một số lợi ích bổ sung.

Ví dụ, yến mạch cắt nhỏ là loại ít qua chế biến nhất trong 3 loại, điều này làm cho chúng có hàm lượng beta-glucan cao hơn. Đây là một loại chất xơ hòa tan rất tốt cho tim mạch và đường ruột.

Tuy nhiên, với yến mạch cắt nhỏ, thời gian nấu sẽ lâu hơn, có thể mất từ 30 - 40 phút. Trong khi yến mạch nấu nhanh có thể chỉ mất vài phút.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.