Mong chờ năm của tình yêu và hòa bình

18/01/2023 07:35 GMT+7

Tết Nguyên đán không chỉ đánh dấu một khởi đầu mới, mà còn là cơ hội đón chào một chương mới, với Quý Mão được dự đoán là năm của tình yêu, sự hài hòa và trên hết là hy vọng về hòa bình.

Liên quan tình hình năm Quý Mão, tạp chí The Sunday Times vừa đăng bài dẫn dự đoán của bà Marites Allen, người được mệnh danh là “nữ hoàng phong thủy” của Philippines. Bà Allen đã đưa ra dự báo nhìn chung là thuận lợi. Và tờ The Japan Times cũng dẫn những quẻ với nội dung tương tự từ các nhà chiêm tinh học ở Hồng Kông (Trung Quốc) và Hawaii (Mỹ).

Sau những năm khó khăn, người dân trên thế giới đều mong cầu sự an yên

Reuters

Dự báo chung

Theo 12 con giáp, người cầm tinh con mèo (hoặc theo Trung Quốc là con thỏ) thường có khuynh hướng yên tĩnh và an yên. Tương tự, năm con mèo đích thực hoàn toàn khác năm con hổ (Nhâm Dần) với nhiều hung hãn và sóng gió.

2023 được dự đoán là năm may mắn cho những người đặt các mối quan hệ lên hàng đầu, như về tình yêu, tình thân, tình cảm gia đình và những mối quan hệ khác.

“Năm Quý Mão mang đến cơ hội hòa giải, hàn gắn tổn thương trong quá khứ, tái kết nối, chiêm nghiệm, sự quay lại, nối kết và hôn nhân, hoặc bất kỳ những vấn đề nào liên quan đến tình cảm, vì “ngôi sao yêu thương” đóng vai trò trung tâm của năm Quý Mão”, bà Allen cho biết.

Năm con mèo cũng mang theo biểu tượng của sự sinh sản. Vì thế, chuyên gia phong thủy Philippines dự đoán sẽ có nhiều em bé được sinh ra trong năm nay hoặc kết tinh để chào đời trong năm tuổi Giáp Thìn 2024, năm của sự may mắn. “Năm 2023 cũng có thể là năm của tự khám phá, tự nhận thức bản thân”, bà lưu ý. Đồng thời, khác với năm Nhâm Dần nhiều sự kiện và đầy thách thức, năm Quý Mão được hy vọng gắn kết với hòa bình và sự thanh thản.

“Đối với đa số người, chúng ta có thể kỳ vọng một năm an yên hơn”, theo bà Allen. Quẻ bói của bà mang đến hy vọng về khả năng ngừng bắn ở những quốc gia đang chìm trong chiến sự. Thậm chí các chính phủ có thể thành lập một số liên minh quốc tế và tổ chức điều phối theo hướng này, thay vì tiếp tục can dự chiến tranh và dẫn đến bất hòa.

“Đây thực sự là một năm mà chúng ta muốn thúc đẩy hòa bình và sự hòa hợp, hàn gắn một số vết thương và tìm kiếm sự cân bằng trong đời sống. Đây là năm có thể thực thi sự kiên nhẫn và thấu hiểu, quên đi căng thẳng, xung đột và đối đầu của năm ngoái”, bà dự báo.

Tuy nhiên, “nữ hoàng phong thủy” Philippines nhắc nhở mọi người nên cảnh giác, vì tình hình hậu Covid-19 sẽ tiếp tục khó khăn cho nhiều người, dù dịch bệnh sẽ không gieo rắc chết chóc như trước. “Những căn bệnh mới có thể xuất hiện, và do đó tất cả chúng ta đều phải tự chăm sóc bản thân và thực hành lối sống lành mạnh”, bà Allen kêu gọi. Bên cạnh đó, những vấn đề về sức khỏe tâm thần và trầm cảm sẽ đe dọa các gia đình và thân hữu. Thế nên bà Allen kêu gọi mọi người hãy quan tâm hơn những người thân yêu của mình, đặc biệt người cần sự giúp đỡ.

Khía cạnh tài chính, kinh tế

Dựa trên tương tác của các sao chủ mệnh của năm Quý Mão, nữ chuyên gia phong thủy cho hay những người sinh năm Dậu và năm Hợi nên thận trọng, chẳng hạn nên tránh trút hết vốn để đầu tư nếu chưa suy nghĩ thấu đáo. Bà phân tích thêm: “Về khía cạnh nguy cơ tài chính và khả năng sinh sôi lợi nhuận, tôi muốn khuyến cáo những người tuổi Tuất, Hợi, Dần, Sửu, thậm chí cả tuổi Mão, Tỵ, Thìn, hãy đặc biệt cẩn thận”.

Về mặt đầu tư, bà Allen xủ được quẻ cát lợi cho giai đoạn từ ngày 22.1.2023 đến 9.2.2024 (tức cả năm Quý Mão). “Sự hiện diện của nguyên tố Thủy trong năm Quý Mão cho phép vượng hành Mộc, từ đó tạo ra nguyên tố Hỏa và vì thế là dấu hiệu vô cùng tích cực. Nguyên tố Hỏa đại diện cho hy vọng, niềm cảm hứng, sự sáng tạo và đam mê”, bà cho biết. Theo phân tích của nữ chuyên gia phong thủy, điều này có thể đại diện cho những khía cạnh đầy hứa hẹn.

Sau những năm dịch bệnh, bất chấp sự xung đột giữa một số quốc gia và tình trạng suy thoái ở đa phần của thế giới, vẫn còn có những tin tức tốt lành đang chờ đón tất cả mọi người trong năm Quý Mão. Yếu tố tiền bạc, thịnh vượng cũng hiện diện. Và những ngành nghề có liên quan đến nguyên tố Thủy, như du lịch, hàng hải, vận tải, truyền thông có thể quay lại khởi sắc trong năm 2023. Thủy đại diện cho sự di chuyển liên tục, đồng nghĩa sẽ có nhiều sự đi lại và chuyển giao trong năm mới.

Luồng chảy bình yên

Đối với những người muốn mưu cầu sự thành công về tài chính hoặc nghề nghiệp, các chuyên gia phong thủy và chiêm tinh học cho biết bất kỳ kế hoạch nào nhằm cải thiện hoặc phát triển nên được triển khai sớm trong năm để đảm bảo thu hoạch thành công tốt nhất. Nhà chiêm tinh học Cathryn Moe ở Hawaii cho hay năng lượng xuyên suốt năm 2023 chứa yếu tố an tĩnh và nhẹ nhàng, và con người nhiều khả năng muốn mưu cầu “đời sống cân bằng” hơn trước. Năm Quý Mão cũng diễn ra nhiều chuyển động và du lịch, đến từ sự linh hoạt của loài mèo. Về tổng thể, năm 2023 sẽ mang đến “luồng chảy của sự bình yên” và sự tự tin, thoải mái.


Mặt khác, như năm Nhâm Dần, năm Quý Mão có rất ít hoặc thiếu hẳn nguyên tố kim loại. Đây là dấu hiệu cảnh báo xu hướng con người sẽ hành động riêng lẻ và độc lập, từ đó dẫn đến sự chia rẽ thay vì thành lập đối tác. Thầy phong thủy cũng dự báo các hoạt động thâu tóm và sáp nhập sẽ tiếp tục diễn ra. Những người có vốn mạnh có thể cân nhắc đầu tư vào bất động sản, nông trại, vàng bạc, công nghệ

Trong khi đó, những ngành thiên về nguyên tố Hỏa, Kim, Thổ dự kiến sẽ đạt được tầm cao mới trong năm 2023. Chẳng hạn, doanh nghiệp và ngành nghề liên quan nguyên tố Hỏa, như giải trí, sẽ đánh dấu sự trở lại huy hoàng. Còn ngành nghề nguyên tố Mộc như nông nghiệp, in ấn, thời trang được dự báo hoạt động ổn định.

Không may là sự thiếu hụt của nguyên tố Thổ cũng cảnh báo một số thiên tai như động đất, đất chuồi, núi lửa phun hoặc những chuyển động tương tự của đất.

Tất nhiên, trên đây là những quẻ bói dựa vào nghệ thuật phong thủy, và ai tin hay không thì… tùy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.