Moscow tố tình báo Mỹ 'dụ dỗ' nhà ngoại giao Nga

19/05/2022 13:40 GMT+7

Điện Kremlin cho biết các cơ quan tình báo của Mỹ cố gắng thu hút các nhà ngoại giao Nga sang làm việc là điều không thể chấp nhận.

Moscow đã có phản ứng gay gắt trước thông tin các cơ quan tình báo Mỹ đang tìm cách “tuyển mộ” công dân Nga, bao gồm các nhân viên ngoại giao, nói rằng đó là hành vi trơ tráo không thể chấp nhận được.

Phát biểu trong cuộc họp qua điện thoại hôm 16.5, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận rằng Moscow đã nhận các báo cáo liên quan những hành động như vậy.

Ông nói: “Thái độ rất trơ tráo của các cơ quan tình báo Mỹ để trả đũa công dân Nga và nhân viên các cơ quan ở nước ngoài của Nga, chúng tôi xem đây là không thể chấp nhận được”.

Bên ngoài Đại sứ quán Nga, gần khu phố Glover Park của Washington (Mỹ), ngày 22.2.2022

reuters

Trước đó trong ngày 15.5, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói các nhân viên cơ quan ngoại giao của Nga tại Mỹ liên tục bị đe dọa bằng bạo lực, nhưng không đưa ra bằng chứng. Ông so sánh đại sứ quán Nga tại Mỹ như một lâu đài bị vây hãm.

Ông cũng cáo buộc các cơ quan tình báo Mỹ đang cố gắng khuyến khích các nhà ngoại giao Nga phản bội tổ quốc. Ông nói đại diện của các cơ quan này cố gắng chuyển cho các nhà ngoại giao Nga số điện thoại liên hệ FBICIA để thiết lập hợp tác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.