Một bức ảnh có hơn 10.000 lượt tương tác trên mạng xã hội

Vũ Thơ
Vũ Thơ
03/10/2019 14:06 GMT+7

Tại buổi trao giải Cuộc thi ảnh " Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu”, ban tổ chức cho biết có 1 bức ảnh được 108.577 lượt tiếp cận và 10.527 lượt tương tác trên mạng xã hội .

Ngày 3.10, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử T.Ư Đoàn phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu".
Ban tổ chức cho biết, trong thời gian 5 tuần, đã có 125 tác phẩm được gửi về từ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc. Tác giả là sinh viên các trường cao đẳng, đại học; học sinh các trường THPT; các doanh nghiệp và cơ quan sự nghiệp hành chính trên cả nước. Các tác phẩm dự thi đã thu hút 2 triệu lượt người tiếp cận; 126.000 lượt người tương tác (like, chia sẻ, bình luận) trên mạng xã hội Facebook.
Trong thời gian diễn ra cuộc thi, đã xuất hiện những chủ đề gần gũi, hành động nhỏ nhưng có giá trị giáo dục và khả năng nhân rộng cao; nhiều mô hình, giải pháp được cộng đồng mạng đánh giá cao và chia sẻ rộng rãi, trở thành tư liệu áp dụng tại địa phương. Trong đó, có những bài được cộng đồng mạng xã hội Facebook chia sẻ và hưởng ứng mạnh mẽ, như: tác phẩm “Hãy dùng xe đạp để bảo vệ môi trường” của tác giả Nguyễn Hữu Hiếu (Công an tỉnh Gia Lai), với 108.577 lượt tiếp cận và 10.527 lượt tương tác trên mạng xã hội.

Anh Bùi Quang Huy (thứ 2 từ phải qua) trao giải cho các tác giả đoạt giải cuộc thi

Ảnh Bảo Anh

Từ 125 tác phẩm dự thi, Ban giám khảo đã chấm điểm, lựa chọn 12 giải thưởng, gồm: 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng; 1 giải nhì trị giá 5 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng; 1 giải Tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất trong thời gian diễn ra cuộc thi; 1 giải Sáng tạo. Tác giả đạt giải nhất, nhì, ba được trao tặng bằng khen của T.Ư Đoàn và 1 chiếc xe đạp bằng tre thân thiện với môi trường.
Tại lễ trao giải, ông Giorgio Alberti, Đại sứ bổ nhiệm của Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, đã hoan nghênh hành động và cam kết của lớp trẻ Việt Nam. “Lớp trẻ hôm nay sẽ chính là những nhà lãnh đạo của tương lai và sẽ gánh chịu những hậu quả nếu như ngày hôm nay chúng ta không có bất cứ hành động gì. Sự tham gia của thanh niên vào hành động vì khí hậu và môi trường cho phép họ cùng vẽ nên một tương lai bền vững hơn”, đại diện EU chia sẻ.
Các tác phẩm đoạt giải gồm:
Giải nhất: Đoàn xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, với tác phẩm “Đường băng cản lửa phòng hộ cứu rừng”.
Giải nhì: Tác giả Vũ Trung Kiên, Trường đại học Sao Đỏ, tỉnh Hải Dương, với tác phẩm “Rơm rạ và bài toán xử lý”.
Giải ba: Tác giả Nguyễn Hữu Hiếu, Công an tỉnh Gia Lai, với tác phẩm “Đi xe đạp bảo vệ môi trường”; tác giả Trương Thị Minh Anh, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ (Hà Nội), với tác phẩm “Tận dụng năng lượng mặt trời để dần thay thế năng lượng hóa thạch”; tác giả Nguyễn Vũ Thiên Phước, Trường tiểu học Thiên Hộ Dương, phường 12, quận 10, TP.HCM, với tác phẩm "Dùng vải dễ phân hủy chế tạo các vật dụng hàng ngày". 
Giải khuyến khích: Chi đoàn Trường mầm non Ban Mai, với tác phẩm “Tái chế vỏ hộp sữa làm tấm lợp sinh thái”; chiến sĩ Mùa hè xanh trường Đại học Giao thông vận tải (phân hiệu TP.HCM) và BCH Đoàn phường Long Bình, với tác phẩm “Vẽ bức tường tuyên truyền về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn”; tuổi trẻ phường Quang Trung, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, với tác phẩm “Phân loại rác thải tại nhà”; Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, với tác phẩm “Chung tay sử dụng năng lượng xanh”; ban điều hành nhóm tự quản Chù Khèo Cao, với tác phẩm “Ủ phân hữu cơ vi sinh”.
Giải bình chọn trên mạng xã hội: Tác giả Nguyễn Hữu Hiếu, Công an tỉnh Gia Lai, với tác phẩm “Đi xe đạp bảo vệ môi trường”.
Giải sáng tạo: Tác giả Ngô Đức Thọ, Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch, với tác phẩm “Cộng sinh - Nông nghiệp của tương lai”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.